Nguyên liệu:
Cá cơm tươi: 400g
Bột năng:1 thìa canh
Mật ong: 2 thìa
Nước mắm, tỏi, ớt bột, dầu ăn, gia vị.
|
Cá cơm tươi |
Cách làm:
Cá cơm tươi rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch sau đó để trong rổ cho ráo nước.
Khi cá đã ráo cho cá vào chiếc bát rắc chút gia vị vào cá, sóc đều, ướp cá trong khoảng 20 phút.
Sau khi ướp xong múc môi canh bột năng đổ vào bát cá, đảo đều để bột năng bám đều quanh thân cá.
Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó lần lượt thả cá vào chiên vàng giòn. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu cho cá đỡ ngấy.
Tiếp đó lấy 1 chiếc bát tô cho 2 thìa mật ong, 1 thìa canh nước mắm, ớt bột vào trộn đều.
Lấy nồi nhỏ đổ dầu oliu vào sau đó cho tỏi vào phi thơm sau đó từ từ trút bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
Cuối cùng cho cá đã chiên giòn vào đảo đều trong hỗn hợp trên đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng cực ngon.
Ngọc Nga