Cà ri gà thơm béo ngậy

Google News

(Kiến Thức) - Món cà ri gà thơm lừng, béo ngậy ăn cùng bánh mì giòn cực kỳ ngon miệng. 

Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 cái
Sả, khoai lang tím: 1 củ.
Khoai tây: 3 củ nhỏ.
Cà rốt:1 củ.
Bột cà ri: 2 thìa cà phê.
Tỏi, muối, nước mắm, hành khô.
Nước cốt dừa, bột năng.
 Gà chặt miếng tẩm ướp.
Cách làm:
Gà sát muối vào da và rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà thành miếng vừa ăn cho gà vào nồi ướp với 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành khô băm nhuyễn và tiêu trong 1 giờ cho gà thấm gia vị.
Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng đốt ngón tay.
Khoai lang, khoai tây, và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.
Tiếp đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.
Thành phẩm món cà ri gà. 
Sau đó đổ toàn bộ số dầu chiên khoai ra bát cho và vào chảo đảo sơ cho gà săn lại thì múc ra bát để riêng.
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm và xả đã cắt khúc. Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng lên thì cho nước cốt dừa vào. Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Tiếp tục đun đến khi khoai mềm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùnghòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều.
Múc cà ri gà ra bát ăn nóng với bánh mì.
Ngọc Nga