Cách làm bún đậu mắm tôm ngon đúng điệu

Google News

(Kiến Thức) - Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Dưới đây là cách làm bún đậu mắm tôm ngon đúng điệu.

Cách làm bún đậu mắm tôm không khó, hơn nữa còn nhanh lại vừa ngon. Nguồn: Youtube/HuongBui Cooking.
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ tươi
Bún
2 thìa mắm tôm
2 thìa đường
1/2 quả chanh
Rau kinh giới, rau thơm
Ớt tươi
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và để đậu ráo, cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Đun sôi dầu, rán vàng đậu ở lửa lớn.
Bước 3: Pha mắm tôm. Cho mắm tôm, đường, cốt chanh vào bát, thêm chút dầu ăn nóng từ chảo vừa rán đậu vào. Tỉ lệ của mắm tôm tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người, bạn có thể tham khảo tỉ lệ 1 mắm tôm – 2 đường và 1/2 quả chanh (cỡ trung bình). Sau đó đánh bông. Có thể cho thêm ớt tươi vào nếu bạn thích ăn cay.
Bước 4: Chuẩn bị rau kinh giới và các loại rau thơm khác để ăn kèm.
Vậy là món bún đậu mắm tôm đã sẵn sàng chỉ sau 4 bước đơn giản.
Chúc bạn thành công!
Linh Thu