Đậu phụ sốt nấm

Google News

(Kiến Thức) - Đậu phụ sốt nấm nóng hổi ăn rất tốn cơm. Món này có thể ăn kèm với rau sống cũng rất hợp. 

 Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 8 bìa
Thịt nạc vai: 300g
Nấm hương tươi (hoặc khô): 1 gói
Magi: 2 thìa
Dầu hào, hành tỏi, dầu thực vật.
Cà chua: 100g
Gia vị, mì chính, tiêu, mắm.
Hành tươi, rau mùi
Cách làm:
Bước 1:
Đậu phụ thái hạt lựu to rán vàng
Nạc vai băm nhỏ, tẩm ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu.
Nấm hương cát chân, thái mỏng.
Hành tỏi khô đập dập, băm nhỏ.
Cà chua thái hạt lựu.
Hành, rau mùi cắt 1cm.
Bước 2:
Hành tỏi phi thơm cho cà chua xào, thêm nước mắm cho dậy mùi. Tiếp đó, cho thịt nạc vai vào xào chung (lấy đũa dầm thịt cho không vón cục). Cho nấm hương, đậu phụ rồi nêm gia vị, mì chính, magi, dầu hào cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành hoa, rau mùi.
Vân Nhi