Đổi gió với cơm Pulao Ấn Độ

Google News

(Kiến Thức) - Cơm Pulao là một món cơm nổi tiếng và đắt nhất của người Ấn Độ, được phục vụ trong những dịp thật đặc biệt.

 Với màu sắc tươi sáng và hương vị lạ, cơm pulao chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. 
Cùng Kiến Thức đổi vị với cơm Pulao nhé:
 Cơm Pulao, Ấn Độ
Nguyên liệu:
Gạo tám
Đậu hà lan, cà rốt
Khoai tây, nho khô
Dầu dừa hoặc dầu oliu
Bột nghệ, bột gừng, bột hạt tiêu, ngũ vị hương, nước tương
Paneer (có bán ở các siêu thị)
Cách làm:
Bước 1: gạo vo sạch nấu thành cơm để nguồi bớt
Bước 2: cà rốt, khoai tây thái hạt lựu hấp chín cùng đậu Hà lan
Bước 3: Paneer thái hạt lựu hấp cùng với đậu Hà Lan, nhưng đừng để chín quá, chỉ khoảng 2-3 phút thôi.
Bước 4:Xào các loại rau củ quả trên , nho khô với dầu oliu và các loại bột gia vị đã chuẩn bị ra một chảo riêng.
Bước 5: Cho cơm đã nguội bớt vào đảo đều, lửa vừa cho ngâm đều. Tưới nước sốt và tiếp tục đảo cho đến khi cơm có màu vàng đều là được.
Lưu ý: Nếu như bạn dùng đậu hà lan đóng hộp tức là đã chín thì hãy cho nó vào cuối cùng khi cơm đã chín và đảo qua. Như vậy sẽ đảm bảo đậu không bị chín quá.
Cơm pulao có thể ăn kèm cùng với các món mặn khác như cà ri, các món xào…Ăn rất ngon và màu sắc rất bắt mắt. Cách làm món cơm cũng rất đơn giản nữa, chúc các bạn ngon miệng!
Ngô Ngọc