Nguyên liệu:
Hoa atiso: 3 chiếc
Thịt nạc vai xay: 350g
Nấm hương: 10g
Mộc nhĩ: 15g
Hành khô, gia vị, hạt nên, tiêu.
|
Hoa atiso tươi. |
Cách làm:
Hoa atiso sau khi mùa về tách bỏ lá già, cắt rời phần cuống và đầu hoa, rửa sạch, ngâm qua với nước muối nhạt trong 10 phút sau đó vớt ra dể ráo.
Lấy phần cuống hoa đã cắt trước đó tước sạch vỏ, sau đó cho vào nồi đổ thêm 200ml nước ninh kỹ lấy nước dùng.
|
Nhồi thịt vào hoa. |
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở kỹ sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
Lấy chiếc bát tô lớn đổ toàn bộ phần thịt nạc vai đã xay vào bát, cho mộc nhĩ nấm hương một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó, dùng thìa nhỏ múc thịt đã trộn nhồi vào bên trong nhụy hoa và các cánh hoa.
Đặt nồi hấp lên bếp, xếp lần lượt số hoa atiso đã nhồi vào hấp khoảng 15 - 20 phút là hoa chín. Khi ăn bạn dùng dao bổ hoa thành 4 phần và ăn kèm với với nước dùng đã được đun từ cuống hoa trước đó.
Ngọc Nga