Làm nước sốt Bolognese cực ngon cho món mỳ Italy

Google News

(Kiến Thức) - Nước sốt Bolognese là loại nước sốt phổ biến nhất trong tất cả các loại nước sốt ăn kèm mỳ Italy.

Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
- 4 tép tỏi, băm nhỏ.
- 1 củ cà rốt lớn, thái nhỏ.
- 1 cuống cần tây, thái nhỏ.
- 1 củ hành tây màu vàng, thái nhỏ.
- Muối kosher và hạt tiêu đen nghiền.
- Dán 3 muỗng canh cà chua.
- 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô.
- 1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu.
- 1/2 chén rượu vang đỏ khô.
- 2/3 chén kem.
- Cà chua nghiền nát.
- 500g thịt lợn thăn.
- 500g thịt thăn bò.
 
Cách làm:
Đun nóng dầu trong chảo cho tỏi, cà rốt, cần tây và hành tây vào xào trên lửa vừa. Rắc muối và hạt tiêu và nấu khoảng 3 phút.
Sau 3 phút thêm bột cà chua, húng tây và hạt nhục đậu khấu, và tiếp tục nấu cho đến khi rau đã mềm lại và bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 2 phút thì cho deglaze, rượu vang với muối và hạt tiêu vào.
Tiếp theo từ từ đổ kem và cà chua vào nồi khuấy đều.
 
Thịt lợn và thịt bò đã được trộn đều với nhau, sau đó lại đổ từ từ vào nồi chú ý khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
Đậy vung và nấu từ 4 đến 6 giờ hoặc thấp hơn 8 đến 10 giờ.
Trước khi ăn thì bạn nên hớt lớp mỡ trên mặt để tránh có cảm giác ngấy.
Nước sốt này được ăn cùng với mì ống và bánh mì giòn rất ngon.
Thu Minh