Ngon miệng với mì sò huyết xào me

Google News

(Kiến Thức) - Món mỳ sò huyết xào me sẽ cũng cấp đủ dinh dưỡng cũng như giúp bạn nó bụng mà không mất nhiều thời gian.

Theo dân gian, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, đặc biệt có tác dụng bổ huyết. Sò huyết có chứa nhiều chất khoáng và vi chất có giá trị dinh dưỡng cao như kẽm, magiê, giúp tăng cường sức đề kháng và dẻo dai cho cơ thể.
Món mỳ sò huyết xào me sẽ cũng cấp đủ dinh dưỡng cũng như giúp bạn nó bụng mà không mất nhiều thời gian.
 
Nguyên liệu
Sò huyết: 500g
Mỳ tôm: 2 gói.
Hành tây: 1/2 củ
Xả băm, me chín, tỏi băm, mùi gai, hành khô, ớt.
Cách làm:
Sò huyết dùng bàn chải mềm chà rửa sạch, cho sò huyết vào nồi với 1/2 chén nước để luộc. Sau đó vớt sò ra tách bỏ 1 bên vỏ.
 
Me chín ngâm nước cho mềm, lọc lại lấy 3 muỗng canh nước cốt me. Hành tây bóc sạch vỏ xắt múi.
Cho mì ra bát tô, cho 2 gói gia vị khô vào sau đó để nước sôi vào ngâm mỳ trong 3 phút, sau đó vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào đảo đều. Lấy chảo chống dính cho mình vào áp để sợi mỳ săn lại.
 
Phi thơm tỏi băm, cho hành tây và đầu hành vào xào gần chín, cho nước me và 2 gói gia vị mỳ vào. Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm nấu sôi.
Cuối cùng cho sò huyết vào đảo đều tiếp đó đổ mì vào trộn chung để mỳ ngấm đầu sốt me và gia vị. Bày mỳ ra dĩa, rắc rau mùi gai và ớt lên rồi thưởng thức.
Ngọc Nga