Cách làm:
Bước 1. Vịt làm sạch, mổ, moi, rút xương, bỏ chân, đầu, cánh.
Bước 2. Đun nước sôi có gừng, muối, thả vịt vào chần qua rồi vớt vịt, ướp với muối tiêu.
Bước 3. Hạt sen luộc chín. Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Tim, gan, mề vịt thái miếng vát to bản. Thịt lợn băm nhỏ.
Bước 4. Cho thịt, tim gan, mề, hạt sen, nhị sen, hành tỏi băm, trứng, cốm, lạp xường thái vát, tiêu, muối, xì dầu, nấm hương trộn đều nhồi vào bụng vịt.
Bước 5. Dùng lá sen đã lau sạch gói kín con vịt, ngoài cùng gói giấy bạc, đem bỏ lò. hoặc đen hấp chín tùy sở thích.
Khi ăn bỏ lá sen, bày vào đĩa, chặt vịt thành miếng, xếp đẹp mắt. Bạn có thể trang trí bằng vài cánh hoa sen hoặc hành lá cho món ăn thêm sinh động.