Vào bếp cuối tuần: Vịt hấp lá sen

Google News

(Kiến Thức) - Với những nguyên liệu sẵn có, món vịt hấp lá sen mang hương vị đặc trưng của những ngày cuối tháng 5 xứng đáng để bạn vào bếp cuối tuần.


Vao bep cuoi tuan: Vit hap la sen
 Món vịt hấp lá sen mang hương vị đặc trưng của những ngày cuối tháng 5 xứng đáng để bạn vào bếp cuối tuần.
Nguyên liệu:
Vịt bầu béo (khoảng 2,5kg phù hợp để làm món vịt hấp lá sen
150g thịt nạc vai 
100g cốm non 
10g nấm hương 
20g gừng 
1 quả trứng gà 
100g lạp xường 
100g hạt sen
10g nhị sen 
5 tép tỏi
Tiêu, muối, xì dầu, lá sen, giấy bạc.
Vao bep cuoi tuan: Vit hap la sen-Hinh-2
 Vịt gói lá sen hấp hoặc nướng đều rất thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1. Vịt làm sạch, mổ, moi, rút xương, bỏ chân, đầu, cánh.
Bước 2. Đun nước sôi có gừng, muối, thả vịt vào chần qua rồi vớt vịt, ướp với muối tiêu.
Bước 3. Hạt sen luộc chín. Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Tim, gan, mề vịt thái miếng vát to bản. Thịt lợn băm nhỏ.
Bước 4. Cho thịt, tim gan, mề, hạt sen, nhị sen, hành tỏi băm, trứng, cốm, lạp xường thái vát, tiêu, muối, xì dầu, nấm hương trộn đều nhồi vào bụng vịt.
Bước 5. Dùng lá sen đã lau sạch gói kín con vịt, ngoài cùng gói giấy bạc, đem bỏ lò. hoặc đen hấp chín tùy sở thích.
Khi ăn bỏ lá sen, bày vào đĩa, chặt vịt thành miếng, xếp đẹp mắt. Bạn có thể trang trí bằng vài cánh hoa sen hoặc hành lá cho món ăn thêm sinh động.
Món vịt gói lá sen mang vị ngọt mát của thịt vịt, hương thơm rất đặc trưng của lá sen và các gia vị nhồi trong bụng vịt, chắc chắn sẽ là món ngon khó quên với những ai được thưởng thức dù chỉ một lần.
Chúc các bạn thành công!
Linh Thu