Cặp đôi cán bộ Đoàn nên duyên nhờ hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện giúp kết nối nhiều bạn đoàn viên thanh niên đến từ các địa phương khác nhau để chung tay tạo nên những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Thật đẹp hơn khi thời gian gần đây, hoạt động Đoàn hội cũng chắp cánh cho nhiều câu chuyện tình yêu nảy nở.

Cặp đôi cán bộ Đoàn nên duyên từ hoạt động tình nguyện là bạn Nguyễn Bá Quyền (sinh năm 1996, Phó Bí thư xã Đoàn Quảng Phước, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Trần Thị Tươi (sinh năm 1996, Phó Bí thư một công ty trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế).

Được biết trước đó, Quyền và Tươi quen nhau khi học cùng trường cấp 3. Sau đó, cả hai cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện do trường tổ chức nên đã dần nảy sinh tình cảm.

Chia sẻ về hoạt động gắn kết khiến cả hai quyết định đi đến tìm hiểu, Bá Quyền kể: "Hoạt động đáng nhớ nhất của chúng mình có lẽ là khi tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương do Huyện Đoàn Quảng Điền tổ chức. Đó là Hội trại “Hành trình về Phá Tam Giang” năm 2018. Đăng ký ở 2 đơn vị khác nhau (xã Đoàn Quảng Phước – xã Đoàn Quảng Vinh) nên có những trò chơi khi tham gia cho đơn vị, chúng mình đã trở thành “đối thủ” của nhau."

Ngoài ra, khi phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, cặp đôi cán bộ Đoàn tích cực tham gia các hoạt động như trồng các tuyến đường hoa, tuyến đường thanh niên xanh – sạch – sáng, công trình điện chiếu sáng….

"Đặc biệt, trong thời gian tới UBND Huyện Quảng Điền tổ chức Lễ hội sóng nước Tam Giang năm 2022, đây là hoạt động gần kề với ngày trọng đại của chúng mình nhưng cả hai vẫn thu xếp để tham gia Hội trại thanh niên “Hành trình về Phá Tam Giang” năm 2022 trước khi chính thức về chung một nhà", Bá Quyền chia sẻ.

Cap doi can bo Doan nen duyen nho hoat dong tinh nguyen

Quyền cho biết, với tính chất công việc của bạn gái tại công ty, cả hai thường xuyên liên hệ với nhau để giới thiệu việc làm đến đoàn viên thanh niên trên địa phương khi công ty có nhu cầu tuyển dụng. Qua đó góp phần tạo cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp cho các bạn đoàn viên tại địa phương.

Trải qua nhiều hoạt động tình nguyện, cùng nhau lắng nghe chia sẻ quan điểm về cuộc sống, công việc…, Quyền và Tươi quyết định cùng bước song song trên một con đường, cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho xã hội. "Nên khi nói đến việc tham gia hoạt động Đoàn, chúng tôi sẵn sàng tham gia khi điều kiện cần thiết vì Đoàn như người bạn, người se duyên trong cuộc đời của chúng tôi”, Quyền nói.

Cap doi can bo Doan nen duyen nho hoat dong tinh nguyen-Hinh-2

Cap doi can bo Doan nen duyen nho hoat dong tinh nguyen-Hinh-3

 

Theo Diệu Nhi/Tiền phong