Cựu HLV Nam Định dẫn dắt tuyển Pháp dự World Cup nữ 2023

HLV người Pháp Herve Renard đạt thỏa thuận dẫn dắt tuyển Pháp tranh tài tại World Cup nữ 2023 sau khi chia tay đội tuyển Saudi Arabia.

HLV Herve Renard sẽ chia tay tuyển Saudi Arabia để dẫn dắt đội tuyển nữ Pháp nhằm thực thi mục tiêu cao ở World Cup 2023. Ông Renard được chọn thay thế bà Corinne Diacre, người có mâu thuẫn không thể hàn gắn với các cầu thủ.

HLV người Pháp Herve Renard từng dẫn dắt Nam Định đá mùa V-League 2004 và chia tay đội bóng thành Nam sau 4 tháng gắn bó vì mâu thuẫn với một số cầu thủ trong đội.

Cuu HLV Nam Dinh dan dat tuyen Phap du World Cup nu 2023

4 năm làm thuyền trưởng tuyển Saudi Arabia, HLV Herve Renard từng dẫn dắt “Đại bàng xanh” đánh bại tuyển Việt Nam cả hai trận lượt đi và về vòng loại cuối World Cup 2022.

Tại World Cup 2022, Herve Renard cùng đội tuyển Saudi Arabia từng tạo nên cơn sốt khi đánh bại Argentina của Messi ở trận ra quân vòng bảng.

Herve Renard rất có duyên với các đội tuyển nam trong việc giành các danh hiệu. Ông từng giúp Zambia lên ngôi ở CAN 2012, sau đó đưa tuyển Bờ Biển Ngà vô địch giải đấu này đồng thời giúp Ma rốc và Saudi Arabia lần lượt dự World Cup 2018 và 2022.

Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển Pháp nằm tại bảng F lần lượt gặp Jamaica, Brazil và Panama vào ngày 23,29/7 và 2/8.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 – 20/8 tại Australia và New Zealand, ĐT Pháp là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch, đây cũng là giải đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam.

Vừa qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa cho biết sẽ tăng giá trị giải thưởng gấp 3 lần so với giải đấu cách đây 4 năm. Như vậy, việc góp mặt giúp các đội tuyển nhận tối thiểu 2 triệu USD (hơn 47 tỉ đồng).

Theo Giáo Dục Thời Đại