HLV Park Hang-seo bị VFF "ép" chỉ tiêu thế nào nếu nhận lương siêu khủng?

(Kiến Thức) - Mức lương siêu khủng của HLV Park Hang-seo đồng nghĩa với việc VFF sẽ đặt cho chiến lược gia người Hàn Quốc sức ép lớn về mặt thành tích và kế hoạch dài hơi.

Theo một số thông tin, dù chưa ngồi vào bàn đàm phán chính thức nhưng VFF và người đại diện của HLV Park Hang-seo gần như đã chốt xong những điều khoản cơ bản để đi đến tái ký hợp đồng.
Trước khi tiếp tục với câu chuyện tiền lương và trách nhiệm, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U22 tham dự SEA Games 30 tại Philippines cuối tháng 11, có nghĩa nhiều khả năng bản hợp đồng sẽ được ký sau khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan kết thúc vào ngày 19/11.
Phải thừa nhận rằng, không thể thích hợp hơn cho VFF để ký với HLV Park cũng như dựa trên thành tích 2 trận đấu với UAE và Thái Lan để đưa ra một con số hợp lý nhất cho tiền lương của chiến lược gia người Hàn Quốc ở bản hợp đồng mới.
HLV Park Hang-seo bi VFF
 
Gần như chắc chắn, mức lương của HLV trưởng Park Hang-seo sẽ cao hơn rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, vấn đề còn đơn giản hơn khi nút thắt về tiền bạc đã được VFF tháo gỡ.
Có chăng giờ đây người hâm mộ đang chờ xem VFF sẽ giao những công việc gì cho ông Park ở thời hạn hợp đồng mới sao cho xứng đáng nhất với khoản tiền lương, chế độ đãi ngộ của mình mà thôi.
HLV Park Hang-seo sẽ được đòi hỏi công nhiều hơn với hàng loạt giải đấu diễn ra 3 năm nữa tới đây. chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải nhận mục tiêu đầu tiên là đưa U23 Việt Nam chơi tốt ở giải U23 châu Á sẽ diễn ra vào đầu năm 2020 và giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo được tổ chức sau đó ít tháng.
Nhìn vào mục tiêu gần là VCK U23 châu Á 2020 không hề đơn giản đối với HLV Park Hang-seo bởi U23 Việt Nam buộc phải nằm trong 3 vị trí dẫn đầu . Trong khi các đối thủ ở vòng knock-out của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á rất nặng như Hàn Quốc, Iran hay Uzbekistan.
Chưa hết, ở nhiệm kỳ mới HLV Park cũng sẽ phải đưa tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup 2020, đồng thời 1 năm sau đưa U22 vào chung kết SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.
Ngoài ra những mục tiêu như giành vé và chơi tốt ở Asian Cup 2023 cũng là điều khoản nhất định nằm trong hợp đồng mới mà VFF giao phó cho ông Park nếu như đặt bút ký vào tháng 11 tới đây.
Thiên Anh