Cách bảo quản giò chả ở ngăn đá tủ lạnh

Google News

(Kiến Thức) - Có nên bảo quản giò chả trong ngăn đá tủ lạnh hay không? Cách làm nào tốt nhất?

Hỏi: Bảo quản giò chả trên ngăn đá có sao không? Nhà tôi có lần được biếu một cây giò, ăn lay lứt không hết, mẹ tôi cho lên ngăn đá rồi sau đó mang xuống rã đông ăn tiếp. Cách bảo quản như vậy có hợp lý không? - Trịnh Bình Dương (Hà Đông, Hà Nội).
Cách bao quan gio chả o ngan da tủ lạnh
 Ảnh minh họa.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Nhiều gia đình vào các dịp lễ, Tết, cỗ giỗ, được biếu... mà thừa thực phẩm, trong trường hợp này có thể nghĩ đến việc bảo quản giò chả trên ngăn đá. 
Trong trường hợp cụ thể của bạn, trước khi cho vào ngăn đá thì nên bóc hết lớp lá bọc ngoài ở cây giò, cho vào rán lăn tròn sơ qua, sau đó để nguội, bọc nilon cho vào ngăn đá để làm lạnh nhanh, tiếp đó lại cho xuống ngăn mát bảo quản. 
Việc rán qua sẽ giúp diệt khuẩn, hạn chế việc để lâu dẫn đến ôi thiu. Như vậy, dù qua khoảng 1 tuần nữa giò vẫn ăn được. Nếu để ngay giò vào ngăn đá, khi ăn mới mang xuống rã đông thì chắc chắn giò sẽ không ngon như được bảo quản theo cách ở trên.
H.Hương (ghi)