Theo Healwithfood, mề đay là căn bệnh ngoài da do thời tiết lạnh có thể dẫn đến tử vong.
Hạt lanh
Hạt lanh là nguồn dồi dào của axit béo omega-3 hỗ trợ hiệu quả cho những người nổi mề đay mãn tính. Không chỉ vậy, chúng còn được sử dụng để điều trị nhiều bệnh phổ biến như ung thư, táo bón, bệnh tim và đau khớp.
Bồ công anh
Bồ công anh là một siêu thực phẩm ngăn ngừa nổi mề đay. Lá bồ công anh là một trong những nguồn tốt nhất của beta-carotene, vitamin C và vitamin E. Rau bồ công anh tươi có thể được sử dụng làm món salad hoặc uống trà. Ngoải ra, bạn có thể bổ sung dưới dạng viên nén được bán tại các hiệu thuốc.
Nghệ
Củ nghệ đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm mạnh, do đó nó là thực phẩm tốt nhất cho những người nổi mề đay.
Tỏi
Tỏi ngoài việc giảm nguy cơ ung thư và duy trì sức khỏe tim mạch, chúng còn giúp giảm nhanh các triệu chứng của mề đay do tỏi có khả năng ức chế hoạt động của các enzym gây viêm. Ngoài ra, tỏi còn alf một nguồn tốt của vitamin C và selen giúp tăng cường miễn dịch.
Khoai lang
Bổ sung khoai lang vào chế độ ăn uống sẽ giảm nguy cơ bị mề đay, đồng thời nó cũng là một thực phẩm ít khả năng gây dị ứng. Bên cạnh đó, khoai lang cũng cung cấp một hàm lượng lớn vitamin C, một số protein đặc biệt mang tính chống ôxy hóa mạnh.
Táo
Bạn có thể đã từng nghe câu nói “Ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ không phải đi gặp bác sĩ.” Nhưng bạn có biết nó cũng có tác dụng ngăn ngừa nổi mề đay. Táo chứa quercetin bioflavonoid có thể bảo vệ chống lại các phản ứng dị ứng, bao gồm các triệu chứng của nổi mề đay.
|
Ảnh minh hoạ: Interne
|
Cá cơm
Cá cơm là một nguồn tuyệt vời của selen và axit omega-3 axit béo chống viêm đã được chứng minh là giúp giảm các phản ứng dị ứng như mề đay. Hơn nữa, so với nhiều loại cá khác, cá cơm có chứa rất ít thủy ngân (một kim loại nặng độc hại cho sức khỏe).
Mù tạt
Mù tạt chứa các chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa và điều trị mề đay khi trời lạnh. Ngoài việc là một trong những nguồn tốt nhất của beta-carotene, mù tạt cung cấp một lượng lớn vitamin C và vitamin E giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, chống viêm và giúp giải phóng chất gây dị ứng histamine.
Theo SKGĐ