Loại quả này thực sự là thuốc bổ đặc biệt cho cơ thể con người. Muốn bồi bổ cơ thể, mọi người đừng chỉ tập trung ăn thịt bò, thịt cừu hay cá nhưng đừng bỏ qua loại quả "nhỏ mà có võ" này: Trứng cút.
Tất cả các loại trứng đều rất bổ dưỡng, nhưng đối với hầu hết mọi người thường ăn trứng gà, trứng vịt. Các loại trứng này thực sự giàu protein và ít chất béo, ăn nhiều trứng sẽ có lợi.
Loại quả này thực sự là thuốc bổ đặc biệt cho cơ thể con người.
Nhưng so với trứng gà, trứng vịt, trứng cút có hàm lượng cholesterol thấp hơn và phù hợp hơn với người già và trẻ em.
Ăn nhiều loại quả này vào mùa đông sẽ rất có lợi.
Loại quả này rất giàu protein, canxi, lecithin và các chất dinh dưỡng khác. Nếu bạn kiên trì ăn nó thường xuyên, bạn sẽ tăng cường thể chất và trở nên khỏe mạnh hơn và ít bị ốm hơn vào mùa đông.
Loại quả này rất giàu protein, canxi, lecithin và các chất dinh dưỡng khác.
Loại quả này giúp tăng cường trí tuệ và cải thiện trí nhớ. Vì vậy, dù già hay trẻ, bạn nên ăn nó thường xuyên, nó đặc biệt bổ dưỡng!
Món ăn gợi ý: Trứng cút om
Nguyên liệu: Trứng cút, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hành tây và gừng, muối, đường, hạt tiêu, tinh chất gà, nước tương nhạt, nước tương đen.
Cách làm:
- Đầu tiên, chúng ta làm sạch trứng cút, sau đó cho vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp rồi đun sôi trên lửa lớn, tiếp tục đun trong 4 hoặc 5 phút cho trứng chín.
- Sau khi luộc xong, vớt trứng cút ra, cho qua nước lạnh rồi bóc vỏ. Cho trứng cút đã bóc vỏ vào tô nhỏ rồi đặt sang một bên. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị nồi, cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hành tây và gừng vào nồi, sau đó nêm một lượng muối, đường, hạt tiêu, nước cốt gà, nước tương nhạt và nước tương đen vừa phải.
- Sau khi cho hết các gia vị vào, đổ một lượng nước vừa phải vào rồi bắt đầu đun trên lửa lớn cho đến khi sôi, tiếp tục đun thêm 5 phút sau khi mùi thơm của gia vị đã chín hẳn thì có thể cho trứng chim cút vào và tiếp tục nấu khoảng 20 phút.
- Trứng cút om một lúc sẽ có hương vị ngon hơn. Sau khi hết thời gian, bạn tắt bếp và đừng ăn ngay mà nên để trứng cút ngâm qua một đêm. Như vậy mùi vị trứng cút om sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.
Chúc bạn thành công khi chế biến trứng cút!
(Theo Toutiao)
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Phương Anh/Dân Việt