Hẹ là loại rau còn được gọi là cửu thái, khởi dương thảo...
Đây là một loại rau gia vị, thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn nhưng cũng là vị thuốc quý.
Lá hẹ có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất hóa học trong loại rau này có tác dụng chống ung thư.
Đây là một loại rau gia vị, thường được sử dụng trong chế biến một số món ăn nhưng cũng là vị thuốc quý.
Lá hẹ chứa ít calo nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng có lợi như là vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Loại rau này được dùng như một vị thuốc đồng thời cũng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món bánh canh hẹ như sau:
Loại rau này được dùng như một vị thuốc đồng thời cũng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.
Nguyên liệu làm bánh canh hẹ:
- 3 con cá trác
- 10 con tôm tươi
- 100gr thịt nạc
- 1 nắm hẹ cỡ 100gr
- Trứng cút, chả cá số lượng tuỳ thích
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu xay, củ hành tím băm nhỏ.
Nguyên liệu nấu món bánh canh hẹ
Cách làm bánh canh hẹ
- Tôm và thịt xay cùng củ hành tím, thêm gia vị vừa đủ, xào với chút dầu đã phi thơm củ hành tím rồi thêm nước.
Nồi nước dùng ngọt lịm từ tôm thịt và cá
- Nước sôi thả cá vào, cá chín vớt cá ra, bỏ xương lấy thịt dầm nát là được, sau đó cho vào lại nồi nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Thêm bánh canh, chả cá, trứng cút đã luộc chín vào nồi nước dùng, múc ra tô và thêm sa tế, hẹ đã cắt ngắn vào, thêm tí tiêu xay. Nước dùng ngọt kiểu tự nhiên và ăn rất ngon. Món ăn này rất thích hợp vào những ngày mùa đông, thời tiết se lạnh.
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Vo thực hiện.
Theo Loan Vo/ Báo Dân Việt