Quả sung
Sung là một trong những loại quả giúp ngừa ung thư. Sung chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Khi chất xơ đi qua hệ tiêu hóa, về cơ bản nó lau dọn các cholesterol dư thừa và mang chúng đến hệ bài tiết để loại bỏ ra khỏi cơ thể.
|
Quả sung giúp bạn ngừa ung thư. |
Pectin là một chất xơ hòa tan có trong sung giúp kích thích nhu động ruột khỏe mạnh. Sung có thể có tác dụng nhuận tràng, chúng là một trong những loại trái cây nhiều chất xơ tự nhiên nhất. Hàm lượng chất xơ cao trong sung có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn nhờ ngăn cản một số loại ung thư vùng bụng cũng như ung thư ruột kết.
Mãng cầu xiêm
Mãng cầu là một trong những trái cây có thành phần hoạt chất axít amin không thể thay thế được nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng chống lại bệnh tật. Còn khi hoạt chất ở nồng độ cao thì có thể tiêu diệt ngay tế bào ung thư. Vì thế nên nước ép loại quả này được sử dụng trong hầu hết các điều trị hóa xạ trị ung thư. Xeronine, một chất hóa học được tìm thấy trong mãng cầu xiêm tạo ra một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đến ung thư.
Việt quất
Hàm lượng anthocyanin trong quả việt quất được biết có thể ngăn chặn tất cả các loại ung thư. Hơn nữa, loại quả này có chứa axit ellagic và anthocyanin, hai hợp chất chống ung thư hiệu quả. Thường xuyên dùng nước ép quả việt quất còn có thể phòng chống ung thư da, bàng quang, phổi và ung thư máu.
Cam tươi
Loại quả tuyệt vời lành mạnh này có chứa tất cả các loại vitamin C và canxi nên rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bạn, đặc biệt trong mùa hè này. Hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B trong quả cam có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Vì thế bạn hãy dùng thường xuyên và một cách thích hợp để có thể ngăn ngừa phòng chống căn bệnh ung thư vú.
Quả mâm xôi
Các loại quả mọng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng chống ung thư. Đặc biệt là quả mâm xôi đen chứa nồng độ cao phytochemical được gọi là anthocyanins, mà làm chậm sự tăng trưởng của tế bào tiền ác tính và ngăn sản sinh mạch máu mới (mà có thể nuôi một khối u ung thư).
Cà chua
Cà chua là nguồn dinh dưỡng lycopene tốt nhất, chất khiến cà chua có màu đỏ. Lycopene đã được phát hiện có thể ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư nội mạc tử cung. Ung thư nội mạc tử cung gây ra gần 8.000 ca tử vong mỗi năm.
>>> Mời quý độc giả xem video Bệnh ung thư(nguồn Youtube):
Theo Khỏe & Đẹp