Cách làm ba chỉ rim mắm tỏi đậm đà mềm béo, thơm ngon, nhớ nấu cơm nhiều kẻo thiếu

Google News

Ba chỉ rim mắm tỏi đem lại cảm giác béo ngậy nhưng không ngấy từ thịt ba chỉ, ngọt dịu nhẹ của đường, thơm lừng của tỏi, một chút cay tay từ ớt... đảm bảo ai ăn cũng mê.

Ba chỉ rim mắm tỏi là món ăn có hương vị đậm đà, màu thịt nấu đỏ đẹp, bóng bẩy, mềm dễ ăn. Khi cắn miếng thịt, bạn sẽ có nhận được hương vị tổng hòa của sự béo ngậy nhưng không ngấy từ thịt ba chỉ, ngọt dịu nhẹ của đường, thơm lừng của tỏi, một chút cay tay từ ớt... đảm bảo ai ăn cũng mê.

Dưới đây là cách làm ba chỉ rim mắm tỏi của chị Lee Hoa, các bạn có thể tham khảo nhé.

Chị Lee Hoa.

Nguyên liệu: 

- 500g thịt ba chỉ.

- 1 quả trứng gà.

- 2-3 thìa ăn phở bột năng.

- 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 150ml nước lọc, 1,5 thìa ăn phở tương ớt, 4 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa phở đường.

Cách làm:

Ba chỉ rửa sạch. Cho vào nồi nước lạnh, đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra. Thái miếng to hơn đầu ngón tay cái. 

Trộn thịt ba chỉ với 1 quả trứng gà, 2-3 thìa phở bột năng (điều chỉnh tuỳ ý).

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt ba chỉ đã tẩm bột trứng vào, chiên cho vàng đẹp.

Sau đó, gạn bớt dầu mỡ thừa ở chảo, thêm 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm khoảng 150ml nước lọc, 1,5 thìa phở tương ớt, 4 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa phở đường. Lưu ý, phần gia vị có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.

Đun sôi hỗn hợp gia vị, cho thịt đã chiên vào. Thi thoảng đảo hoặc lật miếng thịt cho ngấm đều, đun với lửa nhỏ vừa đến khi sền sệt là hoàn thành.

Cho thịt ba chỉ rim mắm tỏi ra đĩa, rắc chút vừng trắng rang (nếu có) để tăng thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC