Lẩu ếch là một trong những món lẩu được rất nhiều người yêu thích vì thơm ngon, thịt ếch mềm ngọt, hấp dẫn. Thông thường mọi người hay làm lẩu ếch măng chua. Tuy nhiên, bạn có thể đổi vị, thử làm lẩu ếch rau húng chó đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Đây là món ăn đang được hội chị em thử làm rần rần trên mạng xã hội.
Cách làm lẩu ếch húng chó không hề khó, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Nguyễn Trang dưới đây nhé.
Chị Nguyễn Trang.
Nguyên liệu:
- 3kg ếch đồng.
- 1.500ml nước dừa (có thể dùng 500ml nước dừa + nước hầm xương, nhưng dùng tất cả bằng nước dừa vị thanh hơn).
- 1kg rau húng chó.
- 2 quả bầu bào sợi.
- Nấm hương.
- Đậu phụ 2 bìa (rán vàng).
- Khoai lang 2 củ.
- 2 nhánh sả đập dập + 2 quả cà chua bổ múi cau.
Phần gia vị: - 12 quả quất ( vắt lấy nước) - 2 quả ớt - 1 thìa phở bột canh + 1 thìa phở đường - 5 củ hành tím.
Cách làm lẩu ếch rau húng chó:
Bước 1: Sơ chế
- Ếch làm sạch, bỏ da, rút bỏ gân, cắt làm 4.
- Rau húng quế ngắt lá rửa sạch để ráo.
- Bầu rửa sạch, bào sợi.
- Khoai lang gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, sau đó đem chiên chín vàng.
- Đậu phụ rán vàng.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho dầu ăn vào nồi + sả + cà chua vào đảo sơ qua rồi cho 1.500ml nước dừa đun sôi, sau khi sôi cho phần gia vị ở trên vào rồi nêm nếm gia vị thấy vị ngọt thanh chua chua là đạt.
- Khi nào ăn thì cho nấm hương + 1 củ hành tây (không cho sớm tránh bị nồng).
- Tạo chua bằng vị quất ngon thanh thanh mà thơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
LAM ANH