Cách làm sắn hấp cốt dừa lá dứa lên màu tuyệt đẹp, thơm nức mũi hàng xóm

Google News

Mùa đông năm nay, hãy bắt tay thử làm ngay món sắn hấp cốt dừa lá dứa đang hot rần rần để mùa đông thêm trọn vị nhé!

Những ngày này, tiết trời bắt đầu se se lạnh, bên cạnh những món ăn đặc trưng như ngô nướng, ốc luộc,… thì còn có một món ăn không thể bỏ qua, đó chính là sắn hấp. Món sắn dân giã được kết hợp cùng với nước cốt dừa, lá nếp tạo nên một thức quà thơm ngon, hấp dẫn.

Cùng tham khảo cách hấp sắn cốt dừa lá dứa của mẹ đảm Nguyễn Thị Vinh (Hà Nội) nhé!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có thể làm ra món sắn hấp cốt dừa lá dứa ngon tuyệt đỉnh. 

- Khoai mì (sắn): 1kg

- Lá dứa

- Dừa nạo

- Mè rang

- Lạc rang

- Muối 1gr

- Đường 70gr

- Nước cốt dừa 100ml

Cách làm:

- Sắn lột bỏ vỏ, rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 2 tiếng.

- Sau khi ngâm với nước muối khoảng 2 tiếng, rửa sạch với nước thêm vài lần.

- Xếp 1 lớp lá dứa dưới đáy nồi, rồi cho sắn lên trên. Cho vào 400ml nước lọc + 100ml nước dừa + 1gr muối. Đun sôi trên lửa lớn, nước sôi giảm lửa vừa, và tiếp tục đun tầm 15 phút.

- Cắt nhỏ khoảng 50gr lá dứa + 200ml nước. Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Lọc qua rây thu được khoảng 250ml nước cốt lá dứa. Tiếp tục cho thêm 70gr đường, khuấy đều cho đường tan.

- Sắn nấu khoảng 15 phút, cho phần nước cốt lá dứa vào và đun tiếp tầm 15 phút cho sắn ngấm nước cốt lá dứa rồi tắt bếp.

- Sắn chín lấy ra đĩa, rắc lên 1 ít dừa nạo, kèm lạc rang và vừng rang.

 

Mách nhỏ:

Nếu muốn sắn lên màu đẹp thì cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa để màu đẹp và xanh hơn. 

Chúc bạn làm thành công món ăn dân giã nhưng siêu ngon để nhâm nhi trong những ngày mùa đông!

TRANG ANH