Cách nấu bún riêu chay thơm ngon hấp dẫn chẳng kém gì "hàng thật" của mẹ đảm Sài Gòn

Google News

Bún riêu chay thanh đạm nhưng cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc.

 Bún riêu là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích nhưng bún riêu chay thì ít người được thưởng thức. Nếu biết cách nấu, bún riêu chay cũng thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì "hàng thật". Dưới đây là cách nấu bún riêu chay của chị Loan Võ (TP HCM) các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Chị Loan Võ.

Nguyên liệu:

- 1kg bún.

- 200gr nấm rơm.

- 100gr nấm bào ngư.

- 1 trái dừa tươi.

- 3 trái cà chua.

- 1 củ hành tây.

- 6 miếng đậu hũ trắng.

- 1/2 trái thơm.

- 3 củ hành tím, 3 tép tỏi băm.

- Rau ăn kèm: hẹ lá, húng quế, ngò, kinh giới, rau muống bào, bắp chuối bào, giá và xà lách.

- 1 lít nước lọc.

- 2 miếng chao khoai môn cùng nước chao.

- Gia vị: hạt nêm thuần chay, đường, muối, tiêu.

Chuẩn bị:

- 2 miếng đậu hũ trắng đem bóp nhuyễn. Thêm hạt nêm, đường, muối, củ hành tím, dầu điều và tiêu xay vào trộn đều để làm riêu.

- 4 miếng đậu còn lại cắt vuông chiên vàng đều các mặt.

- Lấy 1 trái cà chua, thơm băm nhỏ, củ hành tây cắt nhỏ, măng vàng cắt lát mỏng ngắn vừa ăn.

- Nấm rơm và nấm bào ngư mua về làm sạch ngâm muối rửa, chẻ đôi.

- Phi thơm củ hành tím và tỏi, cho cà chua với thơm đã bằm nhỏ vào xào, tiếp đến cho nấm rơm nấm bào ngư, xào 2-3 phút cho tiếp măng vào. 

Nêm gia vị đường, hạt nêm, muối cùng dầu điều xào thêm 3 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho nước dừa tươi và nước lọc, 3 muỗng nước chao vào nấu sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

- Trụng bún qua nước sôi rồi cho ra tô, chan nước lèo vào là thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC