Cuối tuần làm mẹt bò tơ đãi khách, món nào cũng ngon chẳng kém ngoài hàng

Google News

Đảm bảo với mẹt bò tơ hấp dẫn này chắc chắn cả nhà thưởng thức xong không còn ai thích đi ăn hàng nữa.

Cuối tuần nhà có khách, nếu chưa nghĩ ra món gì bạn có thể tham khảo mẹt bò tơ của chị Vũ Thu Hương nhé, đảm bảo người ăn người mê. Mẹt bò tơ này gồm các món:

- Chân và đuôi bê hầm thuốc Bắc

- Tim gan cật, xào ớt chuông

- Gỏi bê và xoài non bóp thấu

- Rau củ quả luộc

- Khoai tây chiên

- Thịt bê và lưỡi bê hấp chấm tương gừng

- Rau thơm, dưa chuột, vỏ bánh tráng, bánh đa nướng ăn kèm.

Dưới đây là cách làm một sốt món ăn, các bạn có thể tham khảo:

1. Chân và đuôi bê hầm thuốc Bắc

Chuẩn bị: Chân, đuôi bê sơ chế sạch, chặt khúc; gói thuốc Bắc để hầm; một ít nấm đông trùng; vài quả táo đỏ; muối hoặc bột nêm vừa ăn.

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm, thêm nước xâm xấp mặt nguyên liệu.

Đậy vung nồi, đặt chế độ hầm (khoảng 30 phút) và hầm cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

2. Tim gan cật, xào ớt chuông

Chuẩn bị: Tim, gan, cật bê sơ chế sạch; ớt chuông bỏ hạt, thái miếng; hành tây; tiêu xanh, tiêu bột; dầu ăn; gia vị, gừng.

Cách làm:

Phi thơm gừng, cho tim, gan, cật bê vào xào một lát. Nêm muối vừa ăn. Đảo cho nguyên liệu chín tái thì cho ra đĩa.

Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào một lúc rồi đổ tim, gan, cật vào. Xào trên lửa lớn. Cho thêm ít tiêu xanh, nêm lại gia vị vừa ăn. Các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc ít bột tiêu.

3. Gỏi bê và xoài non bóp thấu

Chuẩn bị: Thịt mông bê, xoài non gọt vỏ bổ miếng mỏng, lạc rang, đường vừa ăn, chanh vừa ăn, vài tép tỏi, 1  quả ớt, 1 củ cà rốt nạo sợi, một ít gừng băm nhỏ, rau húng bạc hà.

Cách làm:

Thịt bê rửa sạch, hấp chín rồi thái miếng vừa ăn. Trộn thịt bê với các nguyên liệu trên trừ lạc rang, húng bạc hà. Nếm thấy vừa miệng thì cho rau húng bạc hà, lạc rang đập dập vào trộn đều rồi thưởng thức.

4. Thịt bê và lưỡi bê hấp chấm tương gừng

Chuẩn bị: Thịt bê, lưỡi bê, gừng, sả.

Cách làm:

Thịt bê và lưỡi bê sơ chế sạch. Cho thịt bê và lưỡi bê vào nồi hấp cùng với củ gừng đập dập cho thơm. Khi chín mang ra thái miếng vừa ăn. Rắc ít sả thái lát lên cho thơm.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC