Tham khảo mâm cơm nhà chị Trần Thư để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình nhé:
- Lòng xào dưa: 68.000đ
- Canh rau dền thịt băm: 18.000đ
- Đậu Kênh rán: 20.000đ
Tổng: 106.000đ
Chuẩn bị: 300g lòng già, 100g thịt dải, 2 bát con dưa cải chua, hành lá, muối, bột nêm, hạt tiêu, hành khô, 1 quả cà chua.
Lòng già mua về sơ chế sạch vớt bột mì và chút rượu hoặc giấm cho hết mùi hôi tanh. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có ít gừng với hành lá trong 1 phút cho thơm và sạch hoàn toàn. Vớt lòng già ra thái miếng vừa ăn. Thịt dải rửa sạch, thái miếng vừa ăn để xào.
Phi thơm hành khô, cho lòng già vào xào săn lại, nêm nếm chút muối hoặc bột nêm rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu, cho thịt dải vào xào gần chín với một chút muối. Cho thịt ra đĩa.
Tiếp tục, cho dưa cải chua vào xào thơm và hơi săn lại thì cho lòng già, thịt dải, cà chua bổ múi cau vào đảo chung trong 2 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc chút hạt tiêu, hành lá rồi tắt bếp. Cho lòng già xào dưa chua ra đĩa.
Chuẩn bị: 1 bó rau dền, 50g thịt băm, muối vừa đủ.
Đun sôi một nồi nước (đủ để làm canh), nước gần sôi cho thịt băm vào khuấy liên tục cho thịt không vón cục. Nêm muối vừa ăn. Nước sôi thì hớt bọt. Nấu ở lửa vừa trong 2 phút thì thả rau dền đã rửa sạch vào. Nấu thêm 2 phút nữa ở lửa lớn thì rau chín.
Chuẩn bị: 500g đậu kênh, dầu ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho đậu kênh vào rán chín vàng thì cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
MINH NGỌC