Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngập trong hương vị của con là "lộc của trời"

Google News

Bữa cơm toàn những món ngon thế này đảm bảo ai cũng thích.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà bạn. Mâm này gồm các món:

- Rươi kho nồi đất: 100.000đ

- Canh sườn sụn nấu dưa chua: 55.000đ

- Chả rươi: 130.000đ

- Rau sống, dưa su hào: 20.000đ

Tổng: 305.000đ

Chuẩn bị: Rươi 250g, 3-4 cây gừng, 7-8 lá lốt, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn...

Sơ chế gừng, lá lốt bằng cách rửa sạch, băm nhuyễn. Rửa rươi nhẹ tay, làm lạnh trong 20 phút rồi chần qua nước sôi (40 độ C) để rụng lông, giữ lại nước chần. Xếp gừng, lá gừng, lá lốt vào nồi, thêm rươi, rưới nước chần và nêm gia vị (muối, bột ngọt, nước mắm). Kho lửa nhỏ trong 30 phút là hoàn thành.

Chuẩn bị: 2 bát dưa cải chua, 200g sườn sụn thái lát mỏng, cà chua 1 quả, hành lá, muối, dầu ăn.

Xào dưa cải chua với chút dầu ăn cho săn lại rồi đổ nước nóng vào, đun sôi. Sau đó cho sườn sụn đã chần sơ vào, nêm gia vị vừa ăn. Nấu đến khi sườn gần mềm thì cho cà chua bổ múi cau vào. Nấu cho sườn mềm, rắc hành lá thái nhỏ là xong.


Nguyên liệu: - Rươi: 200g - Nạc vai xay: 200g - Giò sống: 80gr (giúp dính kết mặt chả chắc hơn, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu mặt chả đẹp luôn) - Vỏ quýt: quả nhỏ lấy 1/2 quả (đừng tham mà đắng nhé) - Khế chua: 1/2 quả vừa, nếu quả to hơn lấy 1/3 quả - Ớt: 1 - 2 quả - Trứng gà: 3 quả - Lá rươi: 1 bó nhỏ (bao gồm hành, răm, thì là, lá lốt, lá gừng, có thể cả lá gấc, lá ớt và khế chua).

Rửa sạch rươi, chần nhẹ nước ấm (40 độ) để rụng lông, rửa lại bằng nước lạnh. Trộn thịt xay, giò sống, rươi, trứng, rau gia vị thái nhỏ, nêm tiêu và bột canh. Khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Chiên chả trong chảo nóng hoặc nướng nồi chiên không dầu ở 200°C, lót lá chuối/giấy bạc. Rán/nướng đến khi chả vàng đều hai mặt, thưởng thức nóng.

MINH NGỌC