Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tép rang khế: 35.000đ
- Canh cải nấu mọc: 25.000đ
- Tai trộn thính: 40.000đ
- Gỏi gà dưa chuột: 50.000đ
Tổng: 150.000đ
Chuẩn bị: 200g tép toi, nước mắm, hành khô, dầu ăn, đường, hành lá, 1 quả khế chua.
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Sau đó cho tép moi đã rửa sạch vào, đảo đến khi tép chuyển sang màu hồng nhạt thì cho khế thái miếng vào. Nêm nước mắm vừa ăn. Khi nào nước cạn, nêm chút đường vừa ăn, rắc hành lá, đảo đều một lát rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó cải mơ, 4-5 viên mọc tự làm, dầu ăn, muối.
Đun sôi một nồi nước, thả vài viên mọc vào, thêm chút dầu ăn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi mọc gần chín thì thả rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào. Nấu sôi 4-5 phút là rau chín.
Nguyên liệu: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh
Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.
Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.
Chuẩn bị: 1 đùi gà góc 1/4 luộc chín, xé nhỏ, 3 quả dưa chuột nhỏ rửa sạch, thái lát mỏng vừa, 1/2 củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, rau húng bạc hà rửa sạch thái nhỏ, 1/2 củ hành tây thái lát mỏng. Bột canh, đường, tỏi, ớt, chanh, giấm, lạc rang.
Trộn thịt gà, dưa chuột, cà rốt, hành tây. Sau đó thêm bột canh, đường, tỏi, ớt, chanh và giấm vào. Trộn đều thấy vừa vị chua cay mặn ngọt là được. Thêm rau húng, lạc rang giã rối vào, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
MINH NGỌC