Hôm nay nấu gì: Cơm tối nhìn là muốn ăn ngay

Google News

Các món ăn đều rất ngon miệng, hấp dẫn, khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà bạn. Mâm cơm này gồm các món:

- Cá tép dầu chiên giòn: 45.000đ

- Canh măng khô nấu xương ngan: 30.000đ

- Ngan luộc: 110.000đ

- Lạc rang muối: 10.000đ

Tổng: 195.000đ

Chuẩn bị: 1/2 con ngan (khoảng 1,2kg), gừng.

Ngan rửa sạch, cho vào nồi nước, thêm mẩu gừng, đun sôi ở lửa lớn, hớt bọt rồi hạ lửa, luộc ngan cho đến khi chín tới.


Chuẩn bị: 1 bát to măng khô đã sơ chế (ngâm và luộc sạch), thái miếng hoặc tước sợi tùy ý; hành lá, mùi tàu hoặc rau mùi, muối, hành khô, dầu ăn.

Phi thơm hành khô, cho măng vào xào một lúc. Nêm muối, đảo cho măng ngấm gia vị thì đổ nước luộc ngan và một ít xương ngan như cổ, cánh ngan vào. Nấu cho đến khi măng mềm ngon. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó rắc hành lá, mùi tàu lên là xong.


Chuẩn bị: 300g cá tép dầu Sông Đà, bột chiên giòn, dầu ăn, lá lốt.

Cá sơ chế sạch, rắc bột chiên giòn sao cho bột bám một lớp mỏng lên cá. Sau đó đun nhiều dầu ăn trong chảo, dầu nóng, cho cá vào chiên chín vàng giòn. Trước khi vớt cá ra khoảng 2 phút, cho lá lốt thái khúc vào cho thơm.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC