Rau bí vào mùa, học ngay mẹ đảm cách tước xơ sạch bách, mướt mắt ăn sướng miệng lại cực nhanh

Google News

Muốn rau bí tước nhanh, sạch xơ cũng cần có bí quyết riêng.

Rau bí là loại rau quen thuộc phổ biến được nhiều người sử dụng để làm các món như xào, nộm, nấu canh, luộc,.. Mỗi món ăn từ rau bí đem lại hương vị hấp dẫn.  Rau bí rất giàu chất sắt, folate và nhiều thành phần dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Đặc biệt rau bí cung cấp tới gần 40 loại vitamin A, chiếm hơn 5% giá trị dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày của bạn nên rất tốt cho làn da.

Ăn rau bí ngon nhưng ai cũng ngại khâu tước xơ, vừa khó lại vừa mất thời gian. Vì thế nhiều người mua sẵn rau bí đã tước ở ngoài hàng rau. Tuy nhiên, rau tước sẵn thường bị già, về nấu ăn khô, chính vì thế, nên mua về tự tước sẽ ngon hơn. Nếu chưa biết cách tước rau bí như thế nào bạn có thể tham khảo cách làm của chị Hạnh Mangosteen.

Chị Hạnh Mangosteen.

Chị Hạnh cho biết, "Mình rất thích ăn rau ngọn bí và cũng rất lấy làm hài lòng bởi kỹ năng tước ngọn bí được bà ngoại dạy từ thuở bé. Mình không thích mua ngọn bí tước sẵn ngoài chợ vì rau mua nhặt sẵn về chỉ vừa ăn vừa nhả bã, rau mua sẵn nhặt không thể kĩ càng để hết xơ được".

Tham khảo cách tước rau bí của Hạnh Mangosteen:

Để tước rau bí nhanh và dễ thì khâu chọn rau vô cùng quan trọng. Cần chọn những ngọn xanh mướt, mập một chút càng ngon. Với những ngọn màu sậm và gầy còm ốm yếu thì về nhặt hết xơ cũng không được ngon như ngọn non.

Sau khi mua được rau bí non ngon về, bắt đầu tước như sau:

Nên cắt ngọn rau chia ra phần thân, ngọn và lá để cho nhanh còn nếu au muốn tước theo từng ngọn cũng được.

- Tước phần thân: 1 tay cầm, 1 tay tước, vừa tước vừa từ từ uốn cong và kéo sợi xơ đi theo thân của nó, lựa kéo xuống là sẽ hết sạch xơ luôn. Không nên cầm ngọn bí tước vèo cái thì sẽ còn rất nhiều xơ. Xơ tước thành từng sợi to như ảnh, làm quen tay rất nhanh.

- Lá và ngọn nhiều lông tơ: Lá tước xơ mặt trước và mặt sau, bỏ đi lá già. Ngọn non cũng rất dễ tước, khi tước cũng vừa tước vừa uốn cong cho dễ.

Sau khi tước xong, đem rửa lá cùng ngọn vò nhẹ và ngâm với chút nước muối để rụng lông tơ.

Phần xơ bị tước bỏ.

Nếu bạn tước nhiều thì ăn phần nào rửa phần đó, phần còn lại đem cất trong ngăn mát trong tủ lạnh thì không nên rửa.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC