3 loại rau mà người nước ngoài không ăn, nhưng người Việt thích ăn

Google News

Như chúng ta đã biết, mỗi quốc gia đều có nền văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng. Sự khác biệt giữa thực phẩm Á và phương Tây thậm chí còn lớn hơn.

Người phương Tây thích dùng dao và nĩa để ăn, nhưng người Việt dùng đũa, vì vậy họ ăn những thứ khác nhau.

Có 3 loại rau mà người nước ngoài về cơ bản không ăn, nhưng nhiều người nước ta lại thích ăn chúng.

Loại thứ nhất: Nấm kim châm, loại nấm này cũng rất phổ biến. Nhiều người cho vào lẩu ăn rất ngon. Bạn cũng có thể chiên xù, thêm nước sốt và hạt tiêu, hương vị sẽ ngon hơn. Nhưng người nước ngoài không thích ăn loại nấm này. Họ cho rằng loại nấm này có chứa độc tố nào đó nên không ăn.

3 loai rau ma nguoi nuoc ngoai khong an, nhung nguoi Viet thich an

Loại thứ hai: Cải thảo, cũng là loại rau rất phổ biến, có thể xào hoặc nấu canh, vị ngọt thanh, ăn với cơm rất ngon. Giá của các món ăn không đắt lắm nên được mọi người vô cùng yêu thích. Và người nước ngoài không thích ăn loại rau này.

3 loai rau ma nguoi nuoc ngoai khong an, nhung nguoi Viet thich an-Hinh-2

Loại thứ ba: giá đỗ

Loại rau này cũng rất được ưa chuộng, dù là xào hay làm món nguội đều có vị giòn giòn rất được lòng mọi người. Nhưng người nước ngoài không ăn loại giá đỗ này, họ cho rằng giá đỗ có thể chế biến thành món ăn mới là lạ.

3 loai rau ma nguoi nuoc ngoai khong an, nhung nguoi Viet thich an-Hinh-3

Theo T. Tâm/Thuơng Hiệu và Pháp Luật