Ngày Tết ăn hoài những món ngon chẳng hết hay muốn đổi vị canh khổ qua, đừng quên tham khảo ngay 3 món ngon vô cùng lại vị dưới đây nhé!
Khổ qua nhồi thịt sốt thơm
Khổ qua nhồi thịt nướng hấp Hồng Kông Khổ qua nhồi thịt nướng ăn kèm sốt mè
Đây đều là những gợi ý biến tấu vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà.
|
Khổ qua nhồi thịt sốt thơm |
Nguyên liệu
Khổ qua nhồi thịt
2 quả trứng gà
Bột mì, bột chiên xù
Dầu ăn Sốt thơm: hành, tỏi băm; 3 quả cà chua, ¼ quả thơm, 10gr hạt nêm, 3gr tiêu, 5gr bột ngọt, 10ml dầu hào, 10gr đường, hành ngò
Cách làm
Khổ qua nhồi thịt cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Lăn khổ qua qua bột mì mỏng, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến hết.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng, gắp khổ qua vào chảo, chiên vàng, giòn. Gắp khổ qua ra thấm ráo dầu.
Sốt thơm: Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và thơm cắt hạt lựu vào đảo đều, nấu lửa vừa cho cà, thơm chín mềm thì cho các gia vị còn lại vào nêm nếm vừa ăn.
Có thể cho khổ qua chiên giòn vào sốt thơm, um cho thấm vị hoặc rưới sốt thơm ăn trực tiếp đều được.
Khổ qua nhồi thịt nướng hấp Hồng Kông
Nguyên liệu
Khổ qua nhồi thịt
20gr nấm mèo
30gr thơm
20gr cà rốt
20gr cải ngồng
20gr ớt chuông 3 màu
10gr tỏi, 15gr gừng, 15gr hành lá, 1 trái ớt sừng, 100ml nước dừa xiêm, 50ml nước tương, 20ml dầu hào, 10ml rượu trắng, 10gr hạt nêm, 10ml tương ớt, 5gr sa tế, 10gr đường, 2gr bột ngọt
Cách làm
Khổ qua nướng ở 180 độ C trong 5 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, thêm gừng, đầu hành lá, ớt sừng xắt sợi vào phi thơm, thêm nước tương, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm, đường muối vào đảo đều, nấu sôi, tắt bếp.
Lấy khổ qua nướng cho vào xửng hấp cùng rau củ trong 5 phút cho chín rồi lấy ra, khi ăn rưới nước sốt lên.
Khổ qua nhồi thịt nướng ăn kèm sốt mè
Nguyên liệu
Khổ qua nhồi thịt
3 quả trứng gà
5gr tỏi, hành tím băm
5gr hành tây băm
30ml sốt mè
20ml bơ đậu phộng
5gr sa tế
10gr hạt nêm
10ml dầu hào
10gr đường
Mè rang
Cách làm
Khổ qua nhồi thịt cho vào lò nướng trong 2 phút ở 180 độ C. Trứng gà đánh tan, tráng mỏng. Cuộn trứng gà lên ngoài khổ qua, dùng hành lá buộc lại.
Sốt mè:
Cho ít dầu vào phi thơm tỏi, hành tím. Thêm hành tây, đầu hành vào xào, tiếp dến cho sốt mè, bơ dậu phộng, sa tế vào đảo đều. Nêm nếm lại với hạt nêm, dầu hào, đường cho vừa ăn.
Khi ăn cắt khoanh khổ qua bọc trứng, chấm với sốt mè rất ngon.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm 3 món ngon biến tấu cho ngày Tết nhé!
Theo Bepgiadinh