5 món ăn tuyệt đối không hâm nóng lại kẻo mất mạng như chơi

Google News

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) và Hội đồng Thông tin Thực phẩm Châu Âu (EUFIC) khuyên không nên hâm nóng lại 5 loại món ăn này vì những nguy hại có thể xảy ra với sức khỏe.

Để tránh lãng phí đồ ăn, rất nhiều người thường để đồ ăn thừa vào tủ lạnh và hâm nóng dùng lại trong ngày hôm sau. Tuy nhiên với một số món ăn, việc hâm lại nhiều lần sẽ không còn bổ dưỡng thậm chí gây ngộ độc cho cơ thể.
5 loại thực phẩm sau đây được Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) và Hội đồng Thông tin Thực phẩm Châu Âu (EUFIC) khuyên không nên hâm nóng lại.
Thịt gà
5 mon an tuyet doi khong ham nong lai keo mat mang nhu choi
Ảnh minh họa. 
Loại thịt này chứa một lượng lớn protein. Việc hâm nóng lại sẽ khiến các protein thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn nên ăn hết sau khi nấu và ăn nguội khi còn thừa.
Cơm
Bảo quản cơm thừa trong tủ lạnh sau đó rang hay hâm nóng lại bằng bất cứ cách gì đều đã bị biến chất và có khả năng gây ngộ độc. Các bào tử trong gạo sẽ sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho dạ dày khiến người ăn cảm thấy buồn nôn và đổ bệnh.
Khoai tây
Khoai tây là loại thức ăn bổ dưỡng và lành mạnh khi luộc nguyên vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hâm nóng lại vào ngày hôm sau, toàn bộ chất dinh dưỡng sẽ biến mất thay vào đó là sự xuất hiện của các chất gây hại cho cơ thể chúng ta.
Nấm
Nấm nên được ăn hết sau khi nấu chín. Vì khi nấu lại, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc hại cho dạ dày. Ngoài ra, đun lại nấm hơn 1 lần có thể gây hại đến tim mạch.
Trứng
Chúng ta đều biết trứng là một nguồn protein phong phú. Tuy nhiên, trứng nấu chín hoặc trứng luộc có thể gây ra tác hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với nhiệt nhiều lần. Một khi bạn đã nấu chín trứng, hãy ăn chúng ngay lập tức nhưng nếu nó được giữ trong thời gian dài hơn, đừng hâm nóng lại mà hãy ăn khi nguội vì trứng chứa nhiều nitơ. Nitơ này có thể bị oxy hóa do hâm nóng, gây thêm ung thư.
Theo Thiên Thanh/Đời sống Plus