Ăn dưa hấu đừng vội vứt vỏ, làm ngay món siêu ngon này cho cả nhà thưởng thức
Vỏ dưa hấu trộn chua ngọt
Nguyên liệu: Vỏ của 1/2 quả dưa hấu; gia vị gồm một ít muối, 15g đường, 30ml giấm gạo, 15ml dầu mè, 15ml nước tương.
Cách làm
- Gọt bỏ phần vỏ xanh và chỉ lấy ruột trắng của vỏ dưa hấu, cát thành miếng vừa ăn.
- Cho phần cùi vào bát rồi thêm muối, giấm, đường, nước tương, dầu mè vào trộn đều, ướp khoảng 5 phút.
- Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho vát vỏ dưa đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.
Vỏ dưa hấu xào thịt
Tương tự như trên, chúng ta chỉ lấy phần cùi trắng của vỏ dưa hấu, cắt thành miếng mỏng. Vỏ dưa hấu có thể xào với thịt bò hoặc thịt lợn đều được.
Vỏ dưa hấu xào chay
Chuẩn bị: 900 gram vỏ dưa hấu, nửa củ hành tây to, muối, ớt bột, dầu ăn.
Vỏ dưa hấu rửa sạch, gọt bỏ phần xanh, chỉ lấy củ trắng và cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp cù dưa hấu với muối và để một lúc rồi vắt bớt nước đi. Hành tây thái mỏng.
Cho dầu ăn vào chảo, bỏ hành vào xào chín rồi thêm vỏ dưa, nêm gia vị cho vừa ăn và thêm bột ớt.
Trà vỏ dưa hấu
Chúng ta đã quá quen với các món trà xanh, trà sen... nhưng ít ai biết vỏ dưa hấu cũng có thể làm thành một loại trà có công dụng giải nhiệt rất tốt vào mùa hè. Bạn thấy phần vỏ của quả dưa hấu, cắt thành miếng móng và đem phơi khô. Mỗi lần uống lấy một lượng vừa đủ và cho nước sôi vào pha như các loại trà bình thường khác.
Mứt vỏ dưa hấu
Mứt vỏ dưa hấu có cách làm tương tự với mứt dừa, mứt bỉ. Vỏ dưa hấu cắt thành miếng nhỏ, dài và tẩm ướp với đường dau đó đem sên trên lửa nhỏ cho tới khi đường trắng bám xung quanh miếng vỏ dưa là được.
Theo Thanh Huyền/Khoevadep