Ăn nửa đĩa dưa chuột, người đàn ông suýt chết vì...

Google News

Sau khi ăn nửa đĩa dưa chuột trộn để qua đêm, ông Chu xuất hiện các triệu chứng khó chịu như tiêu chảy, nôn mửa. Sau nửa ngày, bệnh nhân sốt cao, rơi vào tình trạng hôn mê.

Cách đây vài ngày, ông Chu, 67 tuổi ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, gặp chuyện đáng sợ chỉ vì ăn nửa đĩa dưa chuột trộn để qua đêm. Theo đó, trước ngày xảy ra sự việc, do có khách đến chơi nên gia đình ông Chu đã chuẩn bị những món ăn thịnh soạn. Sau bữa tiệc, các món thừa được dọn cho vào tủ lạnh cất giữ.
Ngày hôm sau, ông Chu lấy đĩa dưa chuột trộn còn thừa hôm qua ra ăn cùng cháo thịt. Nào ngờ ăn xong thì xuất hiện các triệu chứng khó chịu như tiêu chảy, nôn mửa. Lúc đầu, gia đình chỉ nghĩ là đau dạ dày nên cũng không coi trọng, kết quả là sau nửa ngày, ông Chu sốt cao, rơi vào tình trạng hôn mê.
An nua dia dua chuot, nguoi dan ong suyt chet vi...
  Ảnh minh họa.
Sau khi đưa đến bệnh viện, bác sĩ phát hiện huyết áp của ông Chu hạ rất thấp, calcitonin trong máu vượt quá giá trị bình thường hơn 200 lần, được chẩn đoán là nhiễm trùng huyết, một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng thường do vi khuẩn hoặc các mầm bệnh khác gây ra.
Nhiễm trùng huyết thường xảy ra khi vi khuẩn hoặc mầm bệnh khác có trong máu của một người và những vi khuẩn hoặc mầm bệnh này gây ra phản ứng viêm toàn thân có thể dẫn đến suy đa cơ quan và tử vong.
Các triệu chứng của nhiễm trùng huyết thường bao gồm thân nhiệt cao, nhịp tim nhanh, khó thở, huyết áp thấp và da đỏ. Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng này có thể ít được chú ý, nhưng khi bệnh tiến triển, các triệu chứng có thể trở nên rõ ràng và nghiêm trọng hơn.
Trong trường hợp của ông Chu, món dưa chuột trộn vốn đã không được xử lý ở nhiệt độ cao, dễ sinh sôi một số vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, dưới tác động của nhiệt độ cao, vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn. Lúc này nếu ăn phải những món nguội đã nhiễm vi khuẩn sẽ dễ gây bội nhiễm vi khuẩn, thậm chí nhiễm trùng huyết.
Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo những bạn thích ăn đồ nguội, món trộn, món lạnh nên chú ý. Dù ăn không hết cũng không nên để quá 2 tiếng trong tủ lạnh, như vậy sẽ tốt hơn, tránh trường hợp các món ăn nhiễm vi khuẩn tích tụ, dẫn đến chuyện đáng tiếc.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua, độc tố Botulinum là chất kịch độc

 

Kiều Dụ (Theo SH)