Bánh bông lan thơm - mềm - xốp - mịn được sự ưa chuộng của rất nhiều thực khách. Ngày nay, với trào lưu làm bánh tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến thì bánh bông lan là sự lựa chọn hàng đầu để thực hiện vì sự đơn giản, tiện dụng và dễ thực hiện tại gian bếp của chính bạn.
Bánh bông lan là món ăn rất yêu thích của các bé, vì thế mà nhiều mẹ muốn tự tay làm bánh bông lan cho con mình ngay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng không biết thực hiện như thế nào. Các mẹ hãy yên tâm, vì ngay sau đây sẽ là công thức thật đơn giản để các mẹ có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu:
- 70gr quả óc chó
- 40gr đường
- 60gr bột mì hữu cơ
- 1muỗng cafe bột nở
- 80gr bơ
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cafe mật ong
- 1 thìa cafe vanila
Cách làm
- Bơ để nhiệt độ phòng
- Tách hạt óc chó và nướng lại cho hạt sẫm màu là được
- Sau đó xay nhuyễn 70gr hạt óc chó với 20gr đường (bước này các mẹ có thể giã nhuyễn)
- Tiếp theo rây bột mì, bột nở, muối và trộn đều vào âu và cho phần óc chó đã xay nhuyễn vào trộn đều và rây lại cho mịn hỗn hợp
- Ở âu khác các,các mẹ cho bơ lạt, mật ong, vanila và 20gr đường còn lại
- Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và cho từng quả trứng một đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau
- Tiếp theo sau đó,cho hỗn hợp trên vào âu bơ và trộn thật thật đều và nhanh tay nhé
- Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào
- Phần óc chó còn lại, rắc lên mặt bánh Đem nướng ở nhiệt độ 170° với thời gian 25 phút (tùy lò)
Quá đơn giản để có được 1 chiếc bánh bông lan bơ quả óc chó vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bé yêu phải không nào?
Theo Châu Anh/Em Đẹp