Bí quyết làm món ngao hấp trứng mềm ngon khó cưỡng

Google News

Ngao hấp trứng vừa ngọt vừa mềm lại rất thơm ngon, đặc biệt cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích khi dùng với cơm trắng.

Với vị mềm ngọt đặc trưng, ngao thường được nấu canh, hấp sả ớt, xào me hoặc nướng... Tuy nhiên, món ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm khác mà bạn có thể làm ngay nếu còn chưa biết ăn gì hôm nay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngao tươi: 1kg
- Trứng gà: 3 quả
- Rau mùi, gia vị
Cách làm ngao hấp trứng như sau:
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong
 
Ngao tươi mua về ngâm nước ít nhất 2 tiếng, sơ chế sạch rồi cho vào nồi thêm nước luộc sôi cho ngao há miệng.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-2
 Trứng gà đập ra bát đánh tan, thêm vào trứng 1 thìa gia vị.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-3
 
Với ngao chín, các bạn nhặt lấy phần ruột ngao, sơ chế sạch và cho phần thịt ngao vào bát to. Có thể bớt lại vài con ngao nguyên vỏ để trang trí cho đẹp.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-4
 
Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt ngao vào bát to, xếp phần ngao còn nguyên vỏ lên trên, rắc rau mùi thái nhỏ.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-5
 
Trứng đã đánh tan, các bạn lọc qua rây cho mịn, sau đó cho vào bát ngao đã chuẩn bị.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-6
 
Cho bát ngao hấp trứng vào hấp cách thủy trong khoảng 15 phút cho trứng chín mềm là được.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-7
 
Ngao hấp trứng vừa mềm vừa ngọt, không dầu mỡ nên không gây ngán khi dùng.
Bi quyet lam mon ngao hap trung mem ngon kho cuong-Hinh-8
 
Ngao và trứng đều rất thích hợp dùng trong nhưng ngày hè oi bức vì vừa giàu chất dinh dưỡng lại lạ miệng.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngao hấp trứng bổ dưỡng này nhé!
Theo Phương Anh/Infonet