Hôm nay, Bếp Eva mách bạn cách đổi bữa với món cà tím nướng tỏi thơm lừng khó cưỡng nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài, 2 củ tỏi, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1/4 củ hành tây, gia vị, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, bổ đôi. Dùng dao khía hình quả trám lên cà. Quết lên phần thịt cà một lớp dầu ăn.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Nướng cà lần 1
- Làm nóng lò ở mức 200 độ C, nướng cà trong 5 phút cho cà trở nên mềm hơn. Lấy ra, để riêng.
Bước 3: Phi tỏi
- Cho một chút dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi cho hết mùi hăng và hơi ngả sang màu sáng trong, se se bề mặt.
Bước 4: Trộn rau củ
- Trộn đều tỏi với hành tím, ớt chuông, nêm nếm cùng đường và gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 4: Nướng cà lần 2
- Rải đầu hỗn hợp tỏi và rau củ lên bề mặt
cà tím và nướng thêm 7 – 10 phút nữa đến khi chín hẳn.
Món này ngon nhất khi dùng nóng. Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Ngọc/PNVN