Khi đi ăn tiệc, bạn thường ngại dùng tay để bóc món tôm. Infonet xin giới thiệu cách bóc tôm đã được nấu chín mà không cần chạm tay.
|
Ảnh: Stock Photo |
Đối với tôm không có xiên sẵn, bạn hãy lấy hai đôi đũa. Một tay dùng đũa giữ chặt tôm. Tay kia cầm đôi đũa còn lại, nẹp mạnh vào thân tôm để nong vỏ tôm. Tiếp tục nẹp mạnh ở khoảng một phần ba chiều dài con tôm tính từ đuôi tôm, kéo tuột nhẹ xuống dưới. Phần vỏ trên bạn cũng làm như vậy nhưng kéo về phía đầu tôm. Bạn sẽ bóc tôm sạch sẽ mà không cần dùng tay.
Đối với tôm có xiên sẵn, bạn sẽ bóc dễ dàng hơn bởi không còn phải dùng đũa giữ tôm nữa.
Theo Phạm Khánh/Infonet