Cách làm bánh bò cốt dừa ngon tuyệt

Google News

Bánh bò cốt dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, cách làm bánh bò cốt dừa không phải ai cũng biết.

Bánh bò cốt dừa được rất nhiều người yêu thích bởi thơm ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, cách làm bánh bò cốt dừa thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm bánh bò cốt dừa đơn giản nhất.
Nguyên liệu làm bánh bò cốt dừa
- 100 gr bột gạo
- 60 gr năng
- 70 gr đường
 Cách làm bánh bò cốt dừa ngon đang được rất nhiều người quan tâm.
- 250 ml nước dừa tươi
- 50 nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 3 gr baking powder
 Cách làm bánh bò cốt dừa ngôn phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu.
- 3 gr men = dry yeast
- mè rang giã nhuyễn
Phần nước cốt dừa:
- 200 ml nước cốt dừa + 20 gr đường + 1 chút xíu muối + 50 ml nước nấu tan sau đó chút chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.
Cách làm bánh bò cốt dừa
 Bánh bò cốt dừa được rất nhiều người yêu thích bởi thơm ngon, dễ ăn.
Bước 1: Bột gạo + bột năng+ men + muối + đường và bột nở cho vào âu trộn đều, sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu rễ bánh càng nhiều). Sau đó, cho hết phần nước dừa tuơi còn lại và nước cộ dừavào nhồi chung. Bọc màn thực phẩm ủ 3 -4 tiếng hoặc lâu hơn . Khi bột sủi tăm (giống như sữa chua bị hư) là được.
 
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi . Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt.
 

Trình bày: Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất.
 
Trên đây là cách làn bánh bò cốt dừa được nhiều bà nội trợ áp dụng. Chúc các bạn thành công!
Theo Hòa Lê/VietQ