Nguyên liệu:
Để làm bánh pudding dâu sữa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.
Sữa vị dâu: 200ml.
Gelantin: 3 lá hoặc 4g bột galantin.
Các loại trái cây có sẵn.
Cách làm:
Đầu tiên, lấy gelantin ngâm vào nước đá lạnh trong vòng 15 phút, còn nếu dùng bột gelantin thì có thể hòa chúng cùng vào với sữa dâu luôn.
Trong khi đợi gelantin thì bắc nồi lên bếp, cho sữa dâu vào nồi đun lên đến khi vừa sôi thì tắt bếp luôn.
Tiếp theo, bạn vớt lá gelantin ra khỏi nước đá đem trộn đều cùng với sữa dâu đã đun sôi. Lấy những chén nhỏ, hoặc khuôn nhựa tùy ý cho hỗn hợp đó vào để nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ khoảng 3 đến 4 tiếng là có thể dùng được.
Khi bánh pudding đông lại thì cho ra đĩa và không quên trang trí thêm các loại hoa quả đã được chuẩn bị sẵn, với nhiều màu sắc sặc sỡ thu hút bé con nhà bạn.
Lưu ý, pudding có thể khó lấy ra khỏi khay. Vì vậy mách các mẹ một bí quyết nhỏ là nên nhúng qua nước ấm vài giây thì pudding sẽ lấy ra rất dễ dàng.
Puddinh dâu sữa mềm mềm, thơm ngậy, vị ngọt dịu vừa phải rất dễ ăn và hợp khẩu vị với các bé. Cùng bắt tay ngay vào làm món pudding này cho con yêu của bạn nhé.
Thu Thủy