Cách làm bánh quy bơ thơm ngậy cho lễ Giáng sinh

Google News

Cách làm bánh quy bơ giòn rụm có thể chinh phục cả những ai khó tính nhất trong ngày lễ Giáng sinh.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ
Để làm những chiếc bánh quy bơ vừa thơm, vừa bắt mắt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 270g bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng
- 100g đường trắng; 70g đường nâu; 5g quế; 3g bột nở; 350g bột mì có hàm lượng gluten thấp; 150g bột yến mạch
- Phần phủ: 200g đường bột; 40g protein; 10g nước cốt chanh; 1 giọt thực phẩm màu đỏ; 1 giọt thực phẩm màu xanh lá cây
Những chiếc bánh quy đẹp mắt cho lễ Giáng sinh (Ảnh minh họa). 
Các bước làm bánh quy bơ
Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Tiếp theo bạn cho đường, bơ, đường nâu vào bát của máy trộn, trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng nhạt.
Rây bột mì, bột nở và bột quế vào bát, rồi tiếp tục trộn đều.
Thêm bột yến mạch, trộn tiếp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Sau đó, chia khối bột này thành các phần nhỏ, mỗi phần có khối lượng 50g. Viên tròn chúng lại và ấn dẹt. Nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể dùng cán, cán mỏng bột rồi dùng khuôn tròn cắt bột.
Cho bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến, nướng bánh trong vòng 13 phút.
Khi bánh chín, để nguội.
Cho đường, protein trộn đều, từ từ thêm nước chanh vào, khuấy đều.
Chia hỗn hợp đường này thành 3 phần. 1 phần để nguyên màu trắng, 2 phần còn lại, mỗi phần cho phẩm màu thực xanh, đỏ; khuấy đều.
Nhúng nửa chiếc bánh quy vào phần bột màu trắng. Sau đó đặt lên tấm giấy nên, cho khô rồi trang trí phần bột màu xanh và đỏ theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phương Vũ/GĐVN