Cách làm món bò sốt vừng thơm mềm rất đơn giản cho bữa tối nay ăn gì?
Các nguyên liệu chuẩn bị
– 250g thịt bò thái lát mỏng
– 15ml rượu trắng
– Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột bắp
– 30ml nước
– 22ml nước tương
– 8g đường
– 12g hạt vừng
– 10ml dầu mè
Cách làm bò sốt vừng
– Thịt bò cho vào bát đựng, thêm rượu, gừng và tỏi băm, bột năng vào trộn đều lên. Cho nước, nước tương, đường ở 1 bát khác vào cũng trộn đều và để riêng.
– Cho vừng vào chảo rang, đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng là lúc vừng chín thì trút ra.
Cho dầu mè vào chảo rồi thêm thịt bò vào xào qua, sau đó cho hỗn hợp nước tương đã pha vào. Đun sôi hỗn hợp và đảo đều đến khi nước sánh đặc và bao toàn miếng thịt là được. Thêm vừng rang hạt vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bạn chỉ cần cho thịt bò sốt vừng lên cơm nóng và thưởng thức.
Theo Nguyên Linh / Lao Động