Nguyên liệu:
- Cánh gà: 1kg
- Bột mỳ đa dụng: 20g
- Bột tỏi: 5g
- Bột hành: 5g
- Bột cần tây: 5g
- Gia vị, đường, dầu ăn.
Cách làm cánh gà chiên giòn thơm ngon:
Cánh gà mua về các bạn bóp với muối hạt cho hết mùi, sơ chế thật sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà với 1 thìa gia vị và 1 thìa đường, 2g bột tỏi, 2g bột hành, 2g bột cần tây. Trộn đều cho thịt gà ngấm đậm đà trong khoảng 15 phút. Các loại bột gia vị hành, tỏi... các bạn có thể tìm mua trong các siêu thị rất đa dạng nên có thể thay đổi mùi vị theo sở thích gia đình như vị quế, vị là hương thảo...
Các loại bột mỳ đa dụng, bột tỏi, bột hành, bột cần tây còn lại và 1 thìa gia vị cho vào trộn đều để làm bột tẩm gà chiên.
Cánh gà sau khi đã ướp, các bạn tẩm đều vào trong phần bột chiên đã trộn ở trên sao cho bột bám đều vào từng miếng cánh gà.
Cho dầu ăn vào chảo cho nóng già, thả cánh gà đã tẩm bột vào chiên. Lưu ý là cánh gà được tẩm bột khô để chỉ có 1 lớp bột mỏng bao ngoài cho da giòn nên phải để chảo dầu nóng già mới thả cánh gà thì sẽ không bị rã bột khi chiên.
Chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn cả 2 mặt, các bạn vớt ra giấy thấm dầu.
Ngoài ra các bạn có thể dùng lò nướng xếp vào khay nướng ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 12 phút là chín giòn. Hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu nướng theo hướng dẫn trên nồi cũng rất giòn thơm.
Cánh gà chiên giòn với phần da ngoài vàng thơm nhưng bên trong lại mềm ngọt, không bị khô. Đây là món mà rất nhiều bé thích ăn nên có thể dùng trong bữa cơm nhà hoặc làm món ăn chơi cho cả nhà lúc xế chiều đều rất hợp.
Chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà chiên giòn hấp dẫn này nhé!
Theo Ngân Hà/Infonet