Nguyên liệu làm nước sốt chấm món nướng
- 500gr quất
- 20gr lá chanh
- 50gr ớt xanh hoặc đỏ
- 200gr đường vàng
- 50gr bột ngọt
- 50gr muối
- 1 thìa tiêu đen xay (tùy thích)
- 6 thìa sữa đặc
- 1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi
Cách làm nước sốt chấm món nướng
- Bước 1: Vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay nhuyễn.
- Bước 2: Cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn nước sốt mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường.
Quá đơn giản để có một hũ nước sốt chấm đồ nướng vừa ngon miệng vừa đảm bảo. Nước sốt này ngoài dùng để chấm đồ nướng, các bạn cũng có thể dùng để chấm hải sản cũng khá ngon.
Theo Lan My/Danviet