Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề ngấy, trong đó phải kể đến món thịt ba chỉ chiên giòn thơm nức mũi mà cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.
Món thịt ba chỉ chiên giòn vàng ruộm cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 1 thìa nước mắm
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa đường (tùy chọn)
- 3 thìa bột ngô
- Dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ chiến giòn:
Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, mua về rửa thật sạch, cao hết lông. Xát qua muối rồi rửa lại sạch miếng thịt bằng nước sạch, để ráo cho thịt được trắng trẻo, thơm ngon.
Thịt ba chỉ mua về sơ chế sạch sẽ, thái miếng khoảng 2,5cm
Bước 2: Chần thịt ba chỉ vào nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra. Làm cách này sẽ giúp miếng thịt được thơm ngon hơn và khi chiên sẽ không bị khô. Để nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 2,5cm.
Bước 3: Ướp thịt với các gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 3 thìa bột ngô, bóp thật đều và để cho các gia vị ngấm sâu vào thịt trong khoảng 1 tiếng.
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị và bột ngô để khoảng 1 tiếng cho thật ngấm
Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều và đẹp mắt).
Chiên thịt ba chỉ trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều thì vớt ra
Bước 5: Dầu sôi nóng già thì cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo, vặn lửa vừa hoặc hơi nhỏ chút xíu, chiên và đảo đều 2 mặt đến khi thịt chín vàng ruộm thì vớt thịt ra và đặt trên giấy thấm dầu. Sau đó bày lên đĩa và thưởng thức.
Theo Thanh mai/VietQ