Cách phát hiện xương để lâu ngày

Google News

Tủy của xương lâu ngày, kém tươi sẽ róc ra khỏi ống tủy, màu tối hoặc nâu, mùi hôi. Xương để lâu ngày, kém tươi có nước luộc đục,

- Báo đã hướng dẫn cách phát hiện thịt ôi thiu, nay xin hướng dẫn cách phát hiện xương để lâu ngày?  Quỳnh Mai (Hà Nội).

[links()]
bai so 6.zip
Xương để lâu ngày, kém tươi có nước luộc đục, mùi vị hôi.
TS Đỗ Văn Chương, giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học và Vệ sinh An toàn Thực phẩm, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cho biết:

Đối với xương, người dùng có thể phát hiện qua phần tủy như tủy của xương tươi sẽ bám chặt vào thành ống tủy, màu trong, đàn hồi.

Còn tủy của xương lâu ngày, kém tươi sẽ róc ra khỏi ống tủy, màu tối hoặc nâu, mùi hôi. Đặc biệt, xương tươi khi luộc bạn cũng có thể phát hiện như nước hầm sẽ trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nổi một lớp mỡ.

Còn xương để lâu ngày, kém tươi có nước luộc đục, mùi vị hôi. Ngoài ra, người mua xương có thể phát hiện thông qua lớp thịt còn bám dính trên xương.
 
PV (ghi)