PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ngao: 1 kg
- Giò sống: 50g
- Thịt băm: 50g
- Nấm hương: 5 cái
- Hành lá: 1 ít
- Bột chiên giòn; bột chiên xù
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ NGAO VIÊN CHIÊN
Bước 1: Để chế biến món chả ngao, ngao mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi thịt ngao há miệng. Tắt bếp, đổ ngao ra rổ và nhặt lấy phần thịt. (Riêng phần nước ngao bạn có thể tận dụng để nấu canh rau mồng tơi hoặc canh riêu ngao vẫn rất ngon).
Bước 2: Cho thịt băm, giò sống, ngao, ít nấm hương, hành hoa đã thái nhỏ cùng ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào rồi trộn đều.
Sau đó viên
chả ngao thành từng viên nhỏ cỡ vừa ăn.
Bước 3: Cho bột chiên giòn, chiên xù và trứng đã đánh tan ra từng bát riêng.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng già, lăn từng viên chả qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy cho đến hết và thả từng
viên chả ngao vào chiên vàng đều các mặt. Gắp chả ngao chiên qua đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
Xếp chả ngao viên chiên lên đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chả ngao viên chiên hấp dẫn này nhé!
Theo Hương Quý/Khám phá