Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr đường
- 1 xíu muối
- 130gr sữa bột
- 250ml sữa tươi
|
Nguyên liệu làm sữa đặc
|
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạn cho bột sữa, đường, xíu muối vào tô chịu nhiệt rồi trộn đều sau đó cho sữa tươi và khuấy đều nguyên liệu cho tan hết.
- Bước 2: Cho nước vào nồi và đặt tô sữa vào, lượng nước ngập 1/2 tô sữa. Bật bếp và đun cho nồi nước sôi sau đó hạ lửa nhỏ vừa, cứ 5 phút bạn khuấy đều tô sữa 1 lần, thời gian nấu khoảng 1,5 tiếng là bạn đã có ngay sữa đặc để sử dụng.
Sau 1,5 tiếng sữa sẽ đặc dần, lấy ra để cho nguội rồi rót sữa vào hũ sạch, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản, dùng trong khoảng 1 tháng.
Chỉ qua 2 bước đơn giản bạn đã có ngay hũ sữa đặc vừa tiết kiệm lại an toàn tuyệt đối.
Theo Giang Giang/Dân Việt