Chồng thót tim khi vợ tìm được thư tình của người cũ trong đống sách

Google News

Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng hoảng hốt và chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với cơn thịnh nộ. Thế nhưng, người vợ lại rất bình tĩnh.

 Câu chuyện xảy ra ở Kim Hoa, Chiết Giang (Trung Quốc). Theo thông tin đăng tải, một người phụ nữ bất ngờ tìm được thư tình của chồng nhét trong đống sách cũ khi đang tổng vệ sinh nhà cửa. Được biết, bức thư đó là của một bạn gái cùng lớp gửi cho người chồng từ 20 năm trước.

Vô cùng hiếu kỳ và tò mò, người vợ đã mở ra xem rồi đọc to trước mặt chồng. Nghe vợ đọc thư tình từ bạn gái cũ, người chồng hoảng hốt và chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với cơn thịnh nộ. Thế nhưng, người vợ lại đọc thư tình của chồng với vẻ mặt và thái độ rất bình tĩnh.

Chong thot tim khi vo tim duoc thu tinh cua nguoi cu trong dong sach

Người vợ rất bình tĩnh đọc to thư của bạn gái cũ gửi cho chồng mình cách đây 20 năm.

Phản ứng của vợ khiến người chồng càng hồi hộp và lo lắng hơn. Anh không ngờ chuyện cũ lâu năm lại bị vợ khui ra, tất nhiên bức thư tình giờ cũng chỉ là một vật kỷ niệm. Bản thân anh thậm chí không nhớ mình đã cất nó ở đâu cho tới khi vợ tìm thấy.

Khi đọc hết bức thư, người vợ bỗng nhiên bật cười và cảm thán: "Cô bé này dễ thương quá!".

Thấy vợ không để tâm đến "chuyện tình thanh xuân" của mình, người chồng thở phào nhẹ nhõm. Anh dự định sẽ lục lại tất cả đồ cũ để xem còn giữ vật gì tương tự hay không để sớm "thủ tiêu", tránh gây hậu họa về sau.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy thót tim thay người chồng, đồng thời cảm thấy may mắn khi đó là bức thư tình từ 20 năm về trước, nếu không chị vợ chắc chắn không bỏ qua mọi chuyện như vậy.

Một số khác lại cho rằng người chồng vẫn còn tư tình và liên hệ với người cũ. Lý do là vì thông thường khi kết thúc một mối quan hệ, người ta thường bỏ đi những vật có liên quan nhưng anh lai giữ bức thư tình tới 20 năm.

- "Anh chồng phải cẩn thận hơn. Ban đầu cô vợ chỉ phản ứng bình thường thôi, nhưng cô sẽ lấy điều này để làm "vũ khí" để chống lại anh mỗi khi phát sinh mâu thuẫn",

- "Bất kể là bạn gái cũ hay mối tình đầu, một khi đã kết thúc thì cũng vứt đi hết. Nếu để người hiện tại phát hiện thì thứ đó sẽ trở thành cái gai trong mắt của họ, mất đi cảm giác an toàn"...

Phụ nữ đã kết hôn không nên giữ kỷ vật tình cũ và ngay cả đàn ông cũng vậy. Thậm chí cũng không nên nhắc về người cũ, những mối tình cũ trước mặt chồng hay vợ.

Chong thot tim khi vo tim duoc thu tinh cua nguoi cu trong dong sach-Hinh-2

Ảnh minh hoạ

Khi ta xác định sẽ cưới ai đó nên bỏ hết mọi kỷ vật tình cũ hiện hữu. Đơn giản vì việc giữ lại những kỷ vật ấy không giải quyết được vấn đề gì; không thể cứu vãn mối quan hệ cũ đã đổ vỡ mà còn có thể làm cho cuộc hôn nhân hiện tại xấu đi.

Khi bạn đời phát hiện "một nửa" của mình vẫn đang giữ kỷ vật của tình cũ thì họ sẽ bị tổn thương. Sự tổn thương sẽ càng nặng hơn nếu họ biết được mối tình cũ ấy rất say đắm, thậm chí có quan hệ tình dục.

Một trong những tính chất của tình yêu lứa đôi là tính sở hữu, không chấp nhận san sẻ cho bất cứ ai khác. Song trong thực tế, có một số người lưu luyến các kỷ vật tình cũ và cố gắng giữ lại bằng cách giấu ở nơi nào đó ngoài ngôi nhà đang chung sống với chồng, thậm chí trao tặng, "ký gửi" ai đó.

Tác giả Tony Buzan từng ví bộ óc con người như một tủ sách. Và trong chuyện tình cũ, khi đã kết hôn, người trong cuộc nên xếp tình cũ vào một ngăn và sẽ không mở lại, lục lại ngăn ký ức ấy, đặc biệt là không bày ra cho vợ hoặc chồng thấy.

Tất nhiên, kỷ niệm tình cũ là một phần đời sống tâm hồn mình và không tránh khỏi những lúc nghĩ lại, đặc biệt là khi có những yếu tố khách quan tác động như xích mích vợ chồng, gặp lại khung cảnh xưa nhiều kỷ niệm...

Những lúc ấy người trong cuộc cần có kỹ năng quản lý cảm xúc, hãy biết thay thế suy nghĩ này bằng suy nghĩ khác tích cực hơn, hãy nhìn thấy những điểm tốt ở chồng thay vì mộng tưởng lại người cũ, hãy hướng đến gia đình hiện tại mình đang có.

Cuộc sống là chuỗi những lựa chọn, hãy đối xử với kỷ vật tình cũ như thế nào để không ảnh hưởng đến hôn nhân hiện tại. 


Theo Lily/Gia đình và Xã hội