Vì vậy, nếu bệnh nhân mắc bệnh gan muốn bảo vệ lá gan của mình, ngoài việc tái khám và điều trị định kỳ, họ cũng nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống điều độ hàng ngày.
Rau dền đỏ
Rau dền đỏ có thể giúp cơ thể tổng hợp các yếu tố đông máu và thực hiện chức năng tạo máu. Tăng hàm lượng huyết sắc tố trong cơ thể con người và thúc đẩy lưu lượng máu và lưu thông, ngoài ra, nó còn chứa các nguyên tố vi lượng, vitamin, protein, v.v., dễ hấp thụ hơn các loại thực phẩm khác và biến chúng thành các chất trong cơ thể, có thể ngăn ngừa cảm mạo theo mùa và tiêu chảy, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ gan ích khí. Ăn thường xuyên có thể bổ sung dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, vì vậy rau dền đỏ đã trở thành mẹo để chúng ta giải độc, vị “vua giải độc” này mỗi ngày ăn một ít để thải độc gan và bồi bổ gan.
Bồ công anh
Bồ công anh là loại cây được mọi người yêu thích vừa trồng làm cảnh vừa làm thực phẩm. Trà bồ công anh rất thân thiện với gan, thường xuyên ngâm bồ công anh có thể làm giảm các bệnh về gan, giúp gan giải độc và giảm các triệu chứng bất lợi. Nó có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy điều trị các bệnh về gan rất tốt, là “vua giải độc” tự nhiên của gan, mỗi ngày ăn một ít để thải độc gan và nuôi dưỡng gan. Bồ công anh có tác dụng tốt nhất trong việc giải độc gan, trừ hỏa ở gan, phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan thường xuyên uống rượu bia thì có tác dụng giải rượu, có thể ngăn chặn rượu gây hại cho gan.
Dâu rừng (câu kỷ tử)
Lycium barbarum (câu kỷ tử) có tác dụng bảo vệ và sửa chữa nhất định đối với tổn thương tế bào gan, là "thuốc chữa bệnh" cho gan và là một thủ thuật để thải độc gan. Polysacarit chứa trong nó có thể làm cho tế bào gan lành lại và phát triển nhanh hơn, tiêu thụ lâu dài có thể làm giảm transaminase và vi rút trong cơ thể, có lợi cho gan và thúc đẩy tế bào gan phát triển trở lại. mỗi ngày để thải độc gan. Nó cũng có thể ức chế hiệu quả sự kết tủa của chất béo trong tế bào gan, giảm chứng hoa mắt chóng mặt do máu trong gan không đủ, nuôi dưỡng gan và thận.
Rau chân vịt (cải bó xôi)
Thải độc gan thực ra không khó chút nào, nắm được bí quyết thải độc gan tự nhiên sẽ thu được gấp đôi công sức bỏ ra. Ngoài ra, nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể làm sạch nhiệt và độc tố do dạ dày gây ra, đặc biệt là đối với các vấn đề về dạ dày do gan khí khó chịu. Đồng thời, đây cũng là loại rau càng thích hợp để dưỡng gan, là “vua giải độc” tự nhiên, mỗi ngày ăn một ít để thải độc gan, dưỡng gan.
Cà chua
Cà chua: Tính mát, có tác dụng mát gan, bảo vệ gan, phòng chống ung thư, giàu gluxit và các chất dinh dưỡng khác, trong đó đặc biệt giàu sắc tố đỏ, là một loại chất chống oxy hóa, sau khi được hấp thụ bởi cơ thể con người, nó sẽ đi vào máu với sự lưu thông bạch huyết, dễ dàng được gan hấp thụ và lưu trữ. Khi gan bị quá tải, cà chua có thể bảo vệ gan. Vitamin P trong cà chua có thể thúc đẩy sự phát triển của hồng cầu, đồng thời còn có tác dụng giải rượu, bảo vệ gan, vị “vua giải độc” này mỗi ngày ăn một ít sẽ có tác dụng thải độc gan, bồi bổ gan.
Theo Minh Thành/Thuơng Hiệu và Pháp Luật