Ngày 20/9, bác sĩ Trịnh Phong Danh, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Tiền Giang cho biết 43 công nhân của Công ty TNHH Bodynit Tiền Giang (doanh nghiệp chuyên may mặc có địa chỉ ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy) đã nhập viện cấp cứu ngày 19/9 nghi do ngộ độc thực phẩm.
|
Các công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm |
Trước đó, sau khi ăn chiều vào lúc 18h ngày 18/9 tại công ty với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay (tổng số suất ăn chiều là 414 suất, gồm 322 suất ăn mặn, 92 suất chay)... thì có 43 công nhân bị các triệu chứng đau bụng, nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, khó thở...
Ngay sau đó, số công nhân này được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy để cấp cứu.
Chẩn đoán ban đầu của bệnh viện, các công nhân này nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau khi xảy ra ngộ độc, Chi cục Vệ sinh ATTP Tiền Giang đã đến lấy mẫu để kiểm nghiệm tìm ra nguyên nhân.
|
Các công nhân lúc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm |
Đến chiều 19/9, bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy cho biết, một số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm nhẹ đã được xuất viện, số còn lại đang được bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.
Được biết, tất cả các suất ăn của Công ty TNHH Bodynit Tiền Giang là do một công ty ở tỉnh Bến Tre cung cấp.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Công ty TNHH Bodynit Tiền Giang xảy ra tình trạng nhiều công nhân bị ngộ độc phải nhập viện.
Trước đó ngày 9/8, 18 công nhân của công ty này cũng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Trường Sơn