Nguyên liệu làm trà đào:
- 2kg đào lai mận (chọn quả cứng tay, không được mềm, khi bổ sẽ bị nhũn)
- 1kg đường (nửa đỏ, nửa trắng)
- 2 quả chanh
Cách làm trà đào:
- Đào mua về rửa sạch, bổ làm 4 hoặc 6. Bổ tới đâu ngâm vào nước muối luôn để đỡ bị thâm.
- Sau khi gọt xong mới gọt vỏ, tránh bị nát.
- Thắng 1/3 lượng đường thành màu cánh gián, sau đó cho thêm 300ml nước vào, tiếp tục đổ nốt chỗ đường còn lại vào khuấy đều cho tan. Đợi đường sôi trở lại cho đào vào đun khoảng 5p tới khi miếng đào trong.
- Vớt đào ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh (đào sẽ giòn hơn)
- Vắt nước cốt của 2 quả chanh đó vào nồi nước đường để có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn rồi vớt đào vào lọ, sau đó đổ nước đường vào ngâm.
Để vào tủ lạnh ăn dần.
Mỗi lần uống lấy ít đào cùng nước đường ngâm. Pha trà Dilmah hoặc Cozy, cho 1-2 lát sả vào pha cùng thưởng thức thôi ạ.
Theo Vũ Thanh Hoan/Em Đẹp